M

Buộc thôi học 10 ngày nữ sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook

Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông (Hà Nội) vừa buộc thôi học một nữ sinh 10 ngày và ghi vào học bạ vì xúc phạm giáo viên trên Facebook.

Trước đó, ngày 12/10, Ban giám hiệu THPT Lê Lợi đã yêu cầu học sinh này viết bản tường trình. Nữ sinh thừa nhận đã xúc phạm giáo viên trên trang cá nhân và viết bản kiểm điểm xin lỗi cô giáo và nhà trường.

Đại diện trường THPT Lê Lợi cho biết, hiện chưa có quy định cụ thể về việc học sinh sử dụng mạng xã hội. Các trường học hiện nay đều dựa vào Điều lệ trường THPT ban hành kèm theo Nội quy học sinh của từng trường nhằm theo dõi, định hướng học sinh sử dụng Facebook phù hợp.

Nội quy học sinh năm học 2015-2016 của trường THPT Lê Lợi quy định rõ: Học sinh không được xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, người khác và học sinh trên các trang mạng xã hội.

Hình thức kỷ luật gồm các mức: Khiển trách trước lớp và thông báo về gia đình; Cảnh cáo trước toàn trường (ghi học bạ); Buộc thôi học có thời hạn (ghi học bạ) tùy theo mức độ sai phạm của học sinh.

Bộ GD&ĐT sẽ xem xét tư vấn tâm lý học sinh qua Facebook

Sau loạt bài giáo dục tuổi dậy thì trên Zing.vn, TS Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh Sinh viên, Bộ GD&ĐT nói, sẽ đẩy mạnh tư vấn trong nhà trường.

Mẹ cháu bé bị đuổi học: Tôi không ngờ hậu quả từ Facebook

“Tôi cũng có lỗi sai của mình. Tôi là người mẹ ăn nói hồ đồ đến mức con bị đuổi học” - phụ huynh chê cà vạt trường Vstar xấu trên Facebook - chia sẻ.

 


 

Phan Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục