Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Buộc thôi việc cô giáo phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh

Cô giáo ở Hưng Yên bị chấm dứt hợp đồng vì phạt học sinh lớp 6 ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh.

Cô giáo phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho biết trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô Bùi Thị Trang.

Ngày 4/4, ông Nguyễn Văn Vân, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Giang, Hưng Yên, cho biết thực hiện chỉ đạo của huyện, trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Trang.

Theo báo cáo của trường THCS Liên Nghĩa, ngày 9/3, tại tiết sinh hoạt lớp 6A3, cô Bùi Thị Trang xử lý kỷ luật học sinh D.T.L. bằng hình thức ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh.

Học sinh này hay vi phạm nội quy của lớp; đặc biệt là rất hay ăn quà vặt. Em L. đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở và xử lý bằng nhiều hình thức nhưng vẫn tái phạm.

Buoc thoi viec co giao phat hoc sinh an thach dua trong nha ve sinh hinh anh 1
Cô giáo bị chấm dứt hợp đồng vì phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh. Ảnh minh họa. 

Sau khi nắm được thông tin, Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu cô Bùi Thị Trang viết bản tường trình sự việc.

Ông Hoàng Văn Điển, Phó hiệu trưởng nhà trường, và cô Trang tới gia đình em L. để xin lỗi vì để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Gia đình em L. đã chấp nhận.

Ngày 21/3, Hội đồng nhà trường tiến hành họp, rút kinh nghiệm đến toàn thể giáo viên và đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách, tạm đình chỉ công tác 3 ngày (từ 22/3 đến 24/3) đối với cô Bùi Thị Trang.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và phòng GD&ĐT, đến ngày 1/4, hiệu trưởng THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô Bùi Thị Trang.

UBND huyện Văn Giang cũng chỉ đạo phòng GD&ĐT, yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tiếp tục xảy ra những trường hợp tương tự.

Đồng thời, địa phương chỉ đạo công an huyện phối hợp phòng GD&ĐT, UBND xã Liên Nghĩa, tăng cường nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn.

Loạt bê bối liên quan giáo viên khiến dư luận lo lắng Liên tiếp những vụ việc tiêu cực liên quan giáo viên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người thầy, khiến dư luận lo lắng về đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận nhà giáo.

Gia đình ảnh hưởng lớn đến khuynh hướng bạo lực của trẻ

Trong những nguyên nhân gây ra bạo lực học đường, chính học sinh nhận định rằng gia đình là phần quan trọng tạo ra khuynh hướng bạo lực.

https://baotintuc.vn/xa-hoi/buoc-thoi-viec-co-giao-phat-hoc-sinh-an-thach-dua-trong-nha-ve-sinh-20190404142008860.htm

Theo Mai Hoa/Báo Tin tức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Siet ky cac khau de ky thi THPT quoc gia an toan hinh anh

Siết kỹ các khâu để kỳ thi THPT quốc gia an toàn

0 1

Hơn 880.000 thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngày 24 đến 27/6. Đến nay, công tác chuẩn bị thi tại các địa phương được thực hiện kỹ để tránh "sự cố".