Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Buộc thôi việc giáo viên trộm đề thi để gạ tình nữ sinh

Sau khi đánh cắp đề thi học kỳ, thầy Đen tìm cách gạ tình nữ sinh. Nhà trường nghi ngờ nên cho các em thi đề dự phòng và sự việc bại lộ khi nạn nhân tố cáo thầy giáo.

Ngày 10/1, trường THPT Ngọc Hiển ở thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) thực hiện quyết định buộc thôi việc ông Phạm Thanh Đen, giáo viên Vật lý - Tin học vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Theo lãnh đạo trường, hơn nửa tháng trước, ông Đen đột nhập máy tính của đơn vị để đánh cắp đề thi học kỳ 1. Sau đó, giáo viên này sử dụng mạng xã hội để gạ tình đổi đề thi đối với một số nữ sinh.

Phát hiện mật khẩu máy tính có vấn đề, lãnh đạo trường THPT Ngọc Hiển âm thầm theo dõi và cho học sinh thi đề phụ. Những em được ông Đen cho đề thi sau đó đã làm bài "không trúng tủ" nên tố cáo thầy giáo này.

Làm việc với tổ chức, ông Đen thừa nhận sai phạm và xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật, hứa sửa chữa, khắc phục. Tuy nhiên, Hội đồng kỷ luật của trường đã bỏ phiếu với 2/3 số phiếu thống nhất xử lý thầy giáo này với hình thức cao nhất.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Thu tuong dong y som nang cap san bay Chu Lai hinh anh

Thủ tướng đồng ý sớm nâng cấp sân bay Chu Lai

Thủ tướng giao Bộ GTVT khẩn trương thẩm định việc điều chỉnh quy hoạch và đầu tư xây dựng cảng hàng không Chu Lai theo đúng quy định, báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định.