Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Buộc thôi việc phó chủ tịch phường tự ý rời nhiệm sở

Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình vì tự ý rời nhiệm sở.

Chiều 21/9, trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM), xác nhận quận đã có quyết định chính thức buộc thôi việc với ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình. Quyết định buộc thôi việc có hiệu lực kể từ ngày 7/9.

Theo bà Hường, UBND quận 1 đã làm đúng theo quy định, mời ông Nguyễn Chí Việt lên làm việc ba lần. Tuy nhiên, cả ba lần này ông Việt đều vắng mặt. Tiếp đó, hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất cho thôi việc đối với ông Nguyễn Chí Việt.

Buoc thoi viec pho chu tich phuong tu y roi nhiem so hinh anh 1
Ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Ảnh: Pháp luật TP.HCM.

“Trước đây, ông Việt đã có đơn xin nghỉ việc gửi lên quận. Ông Việt không trực tiếp gửi mà nhờ người chuyển đến. Do đó, quận đã không xem xét đơn của ông Việt”, bà Hường nói. Trả lời câu hỏi về việc ngoài hành vi tự ý bỏ nhiệm sở nhiều ngày, ông Việt có vi phạm gì khác không, bà Hương cho biết hội đồng kỷ luật của quận chỉ xem xét xử lý ông Việt về việc bỏ nhiệm sở.

Từ cuối tháng 7, UBND phường Nguyễn Thái Bình không thể liên lạc với ông Nguyễn Chí Việt qua điện thoại. Ông Việt cũng không đến nhiệm sở làm việc sau hai ngày nghỉ phép. Sự việc được báo cáo lên UBND quận 1.

Theo Nghị định 34/2011 về xử lý kỷ luật công chức thì hình thức kỷ luật buộc thôi việc được áp dụng đối với công chức tự ý nghỉ việc từ 7 ngày làm việc trở lên trong 1 tháng và 20 ngày làm việc trở lên trong một năm. 

Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nguoi dan ong tu thieu da tu vong hinh anh

Người đàn ông tự thiêu đã tử vong

0 43 3

Lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, anh Tuấn đã tẩm xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Phát hiện sự việc, người vợ đã lao vào dập lửa thì bị cháy lan sang người.

TP.HCM can hon 83.000 ty de xay 21 du an giao thong hinh anh

TP.HCM cần hơn 83.000 tỷ để xây 21 dự án giao thông

0 1 2

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc liên tỉnh, đường vành đai sẽ được TP.HCM xây dựng trong giai đoạn 2021-2025 với nguồn vốn hơn 83.000 tỷ đồng.