Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Buộc thôi việc thẩm phán vòi tiền đương sự

Thẩm phán Trần Thanh Toàn ở Cà Mau đã bị buộc thôi việc và tổ chức đang xem xét xử lý về mặt Đảng.

Trao đổi với Zing.vn sáng 27/11, ông Hà Thanh Hùng, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, cho biết cơ quan này đã ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Trần Thanh Toàn, thẩm phán TAND huyện Năm Căn được biệt phái về TAND huyện Trần Văn Thời làm việc. Do ông Toàn đang sinh hoạt Đảng tại TAND huyện Năm Căn nên TAND tỉnh Cà Mau gửi thông báo đến Huyện ủy Năm Căn để nơi đây xem xét kỷ luật cán bộ này về mặt Đảng.

Theo hồ sơ sự việc, vợ ông Nguyễn Văn Đức ở thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời) bỏ nhà đi và mất liên lạc với gia đình nhiều năm. Một năm trước, ông Đức gửi đơn đến TAND huyện Trần Văn Thời với mong muốn chấm dứt hôn nhân với vợ.

Ngày 14/7, thẩm phán Toàn đưa vụ án ra xét xử, chấp nhận cho ông Đức ly hôn vợ. Một ngày sau, đương sự này qua đời vì bệnh gan quá nặng.

Mẹ ông Đức sau đó đi làm giấy xác nhận mồ côi cho cho hai cháu nội (con ông Đức), để các em được hưởng chế độ trợ cấp, thì UBND thị trấn Sông Đốc hướng dẫn bà đến TAND huyện Trần Văn Thời xác nhận đăng báo trường hợp mất tích của vợ ông Đức.

Em gái ông này liên hệ thẩm phán Toàn nhưng vụ việc không được thuận lợi. Đến một hôm, ông Toàn nhắn tin vào điện thoại em của ông Đức với nội dung: "Con anh bệnh, chuẩn bị đi Sài Gòn. Xem như giúp nhau đi, anh cũng khó lắm. Chuyển anh 2 triệu nhé". 

Bị người nhận tin nhắn tố cáo vòi tiền, ông Toàn nói chỉ muốn "thử" em gái ông Đức.

Trả lời Zing.vn về vụ này, ông Toàn nói: "Mắc cười quá, tóm lại là vấn đề đó không có xảy ra, cứ để họ làm đi rồi tôi có cách để tôi làm. Người ta muốn gày bẫy mình thì mình cố tình gày bẫy lại. Nhưng nó dừng lại ở đó chứ nó thực hiện thì xong đời với tôi rồi".

Thẩm phán bị tố vòi tiền: Nó chuyển tiền là chết với tôi rồi

"Họ gợi ý tiền bạc, tôi cao trào lên cao rồi nên mới nhắn vậy. Nếu nó chuyển tiền qua cho tôi thì nó chết với tôi rồi", thẩm phán TAND huyện Trần Văn Thời nói.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật