M

Buổi chiều gây tội của gã trai chém chết hàng xóm

Nghe người hàng xóm thách đánh nhau, Pu về nhà lấy dao chém đứt cổ ông Phel, khiến nạn nhân thiệt mạng.

Vụ giết người xảy ra gần một năm ở xã An Ninh, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đã khép lại với bản án 20 năm tù dành cho bị cáo Thạch Hoàng Pu (21 tuổi). 

Chiều 9/7/2014, Pu đi làm phụ hồ về thì nghe anh trai là Thạch Hoàng Ngọc kể lại chuyện bị cha con láng giềng vây đánh. Pu lẳng lặng đến nhà ông Phel. Gặp gia chủ, Pu hỏi: "Chú, tại sao đánh anh con?".

1
Pu nhếch miệng cười với bạn bè khi cảnh sát áp giải ra xe tù. Ảnh: Việt Tường.

Ông Phel hỏi ngược lại rằng: "Mầy muốn gì nữa, muốn đánh lộn nữa à?". Pu đáp: "Con không muốn đánh lộn đâu, anh con có gì sai cho con xin lỗi", thì ông Phel nói tiếp: "Mày muốn chơi, qua tao tiếp mày hết".

Nghe láng giềng lớn tiếng thách thức, Pu về nhà lấy cây dao dùng để làm cỏ và quay lại nhà ông Phel. Tại đây, Pu chém con trai gia chủ nhưng không trúng. Sau đó, ông Phel cầm dao chạy ra chém Pu. Chém không được, người đàn ông ném dao trúng mặt bị cáo, nên gã trai quay lại rượt chém ông Phel đến chết.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân có 2 vết chém gây nứt xương sọ, đứt gần hết vùng cổ và nguyên nhân tử vong do mất máu cấp. Sau khi an táng nạn nhân, gia đình ông Phel yêu cầu Pu bồi thường mai táng phí và tổn thất tinh thần trên 122 triệu đồng. Do nhà quá nghèo, Pu tác động mẹ khắc phục hậu quả chỉ mới được 1 triệu.

Tại phiên xử sơ thẩm lưu động đối diện chợ Bố Thảo vào tuần trước, Pu tỏ ra ăn năn, thành khẩn khai báo. 

2
Mẹ bị cáo nói rằng, nếu bán được nhà cũng không đủ tiền khắc phục hậu quả thay cho Pu. Ảnh: Việt Tường.

Xét bị cáo có nhân thân tốt, chưa tiền án, tiền sự, học vấn thấp và hiểu biết pháp luật còn hạn chế…, đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án đối với Pu từ 16-18 năm tù. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, khiến cho vợ phải mất chồng, con mất cha, không gì bù đắp được. Từ đó, cấp sơ thẩm tuyên Pu 20 năm tù.

Đối với số tiền mà gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường, Pu đồng ý khắc phục trên 121 triệu đồng, sau khi được trừ 1 triệu. Nghe con chấp nhận số tiền này, mẹ bị cáo vừa rời khỏi phiên xử đã ngất xỉu. Bà Khel cho rằng, số tiền này quá lớn, nếu bán được nhà của mẹ con đang ở cũng không đủ để trả nợ thay Pu.

Gã trai chém đứt cổ hàng xóm cười tươi khi ra xe tù

Nghe anh trai kể lại chuyện bị cha con người láng giềng vây đánh, Pu liền cầm dao đến nhà ông Phel gây gổ, rồi chém chết gia chủ.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật