Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bưởi hồ lô in chữ giá cao vẫn không có để bán

Cặp bưởi hồ lô (loại 1,8 kg) giá 1,8 triệu đồng đang được các nhà vườn ở miền Tây tìm mua để bán lại cho thương lái nhưng vẫn không có hàng.

Chiều 2/2, ông Võ Trung Thành - Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A (xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Hậu Giang) cũng là người tạo hình thành công bưởi hồ lô ở vẫn đang đóng gói những trái bưởi cuối cùng chuyển cho thương lái tại TP HCM và Hà Nội.

“Năm nay, bưởi hồ lô và bưởi biển đảo quê hương in nổi bản đồ hình chữ S và 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được thương lái đặt mua nhiều nhưng vẫn không có hàng giao. Đến chiều 2/2, 8.000 trái bưởi hồ lô đã được gởi cho các thương lái hết sạch”, ông Thành nói.

Theo ông Thành, năm nay, bưởi hồ lô in chữ nổi “Tài” “Lộc” và bưởi hồ lô in chữ nỗi “Phúc – Lộc – Thọ” chỉ đạt sản lượng khoảng 60% so với dự kiến. Hiện tại, bưởi hồ lô in chữ nổi “Tài” “Lộc” có giá từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng/trái; bưởi “Phúc”, “Lộc”, “Thọ”, có giá từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng/trái; Hồ lô thỏi vàng đồng tiền từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/trái nhưng không có hàng bán.

“Hiện có nơi ở huyện Châu Thành, bưởi hồ lô Tài - Lộc có giá 1,8 triệu đồng/cặp (loại 1,8 kg trở lên) nhưng vẫn không có hàng”, ông Thành nói.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

03:31 Vi sao may bay khong bao gio 'ket duong' tren troi? hinh anh

Vì sao máy bay không bao giờ 'kẹt đường' trên trời?

0 2

Trước khi cất cánh, các hãng hàng không sẽ gửi lịch trình bay đến trung tâm kiểm soát không lưu. Nếu chuyến bay được thông qua, mọi thứ sẵn sàng, phi công mới được khởi hành.