Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Buýt nhanh BRT miễn phí qua Tết Nguyên đán

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo tiếp tục miễn phí cho người dân sử dụng tuyến BRT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đến hết ngày 5/2.

Người dân thủ đô chấm điểm xe buýt nhanh BRT Sau gần một tuần đi vào hoạt động, tuyến xe buýt nhanh BRT nhận được rất nhiều lời khen tích cực cũng như những góp ý từ người dân.

Văn phòng UBND Hà Nội vừa ban hành thông báo truyền đạt chỉ đạo của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội về hoạt động của tuyến buýt nhanh BRT (Kim Mã - Yên Nghĩa).

Theo đánh giá của UBND thành phố, sau 15 ngày hoạt động (31/12/2016 - 14/1/2017), tuyến buýt nhanh đã vận chuyển hơn 130.000 hành khách, được dư luận, người dân đồng tình ủng hộ, ý thức của người tham gia giao thông trên tuyến cũng được cải thiện đáng kể, như: nhường đường, ưu tiên làn xe dành riêng cho xe BRT… Trật tự ATGT giao thông trên tuyến từng bước đi vào nề nếp.

Theo ông Hùng, tuyến buýt nhanh BRT là loại hình vận tải công cộng lần đầu áp dụng tại thủ đô, do vậy trong quá trình khai thác, vận hành, các đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi, điều chỉnh phương án tổ chức giao thông; tổ chức kết nối buýt nhanh với các tuyến xe buýt khác để đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân.

Buyt nhanh BRT mien phi qua Tet Nguyen dan hinh anh 1
Buýt nhanh BRT sẽ miễn phí phục vụ người dân hết dịp Tết. Ảnh: Văn Chương.

Phó chủ tịch Hà Nội chỉ đạo tiếp tục miễn phí cho người dân sử dụng tuyến BRT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu để phục vụ người dân đi lại thuận lợi, an toàn. Thời gian miễn phí đến hết ngày 5/2. Trước đó, tuyến buýt nhanh dự kiến chỉ miễn phí 1 tháng sau khai trương.

Ông Nguyễn Quốc Hùng cũng giao Tổng công ty Vận tải Hà Nội lên phương án tổ chức bán vé tại các nhà chờ, bố trí nhân viên làm nhiệm vụ hướng dẫn hành khách trên xe và tại nhà chờ BRT.

“Cần khẩn trương xây dựng đơn giá, định mức vận hành xe BRT gửi Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải thẩm định trình UBND thành phố theo quy định”, ông Hùng chỉ đạo.

Buyt nhanh BRT mien phi qua Tet Nguyen dan hinh anh 2
Lộ trình tuyến buýt nhanh BRT. Ảnh: Google Maps.

Ngoài ra, vị Phó chủ tịch cũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Tổng công ty vận tải Hà Nội bố trí kinh phí sự nghiệp phục vụ công tác đặt hàng vận hành xe BRT và các hạng mục công việc phát sinh, bổ sung trong quá trình vận hành.

Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện tưới cây xanh trên tuyến ngoài giờ xe BRT vận hành; chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan rà soát, di chuyển điểm tập kết, thu gom rác ra khỏi các tuyến đường có xe BRT chạy qua. 

Chủ đầu tư dự án, nhà thầu cung cấp phương tiện, thiết bị khắc phục ngay những vấn đề bất cập, phát sinh trong quá trình vận hành, hoạt động của các nhà chờ, phương tiện, đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn.

Hà Nội lắp dải phân cách ưu tiên buýt nhanh

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chỉ đạo trong ngày 20/1, các đơn vị phải lắp đặt xong dải phân cách cứng, điều chỉnh đèn tín hiệu trên tuyến buýt nhanh (BRT).Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Chu tich Ha Noi muon thu hoi oto, xe may het han hinh anh

Chủ tịch Hà Nội muốn thu hồi ôtô, xe máy hết hạn

0 11 10

Xác định nguồn ô nhiễm nặng nhất, tạo nhiều khói nhất hiện nay đến từ khí thải của các phương tiện giao thông, Chủ tịch Hà Nội muốn người dân ủng hộ thu hồi xe máy, ôtô hết hạn.

Tai xe xe may quay dau bo chay khi nhin thay CSGT lao ra hinh anh

Tài xế xe máy quay đầu bỏ chạy khi nhìn thấy CSGT lao ra

0 15

Ngoài ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm luật giao thông, CSGT Công an Hà Nội còn kết hợp với tổ công tác 141 kiểm tra các thanh niên xăm trổ, ngổ ngáo có dấu hiệu phạm pháp.

Ai chiu trach nhiem vu dau thai tran vao nguon nuoc sach? hinh anh

Ai chịu trách nhiệm vụ dầu thải tràn vào nguồn nước sạch?

0 119 10

Các luật sư cho rằng cả người đổ dầu thải và công ty cấp nước sạch đều phải bị xử lý khi để nguồn nước bị ô nhiễm gây mùi lạ. UBND Hà Nội cũng phải chịu trách nhiệm một phần.

Nguoi dan mang xo, chau xep hang lay nuoc sach hinh anh

Người dân mang xô, chậu xếp hàng lấy nước sạch

0 198 4

Lo ngại nguồn nước máy có mùi và màu khác lạ, từ vài ngày qua người dân khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) phải tìm đến nước sạch dịch vụ.

Lat thuyen vit, hai be gai tu vong hinh anh

Lật thuyền vịt, hai bé gái tử vong

0 45 2

Thuyền vịt bị lật ở hồ gần chợ Lại Yên (Hà Nội) khiến hai bé gái đuối nước, tử vong tại chỗ.