Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Buýt nhanh Hà Nội không chạy thử trong hôm nay

Sở GTVT thông tin sáng nay (15/12) xe buýt nhanh chỉ chạy khớp nối kỹ thuật trong bến, đến ngày 31/12 mới chính thức chạy trên các tuyến phố.

Tài xế buýt nhanh BRT tập xe trước ngày vận hành Trong thời gian chờ xây dựng xong nhà chờ và hệ thống bán vé nhiều tài xế buýt nhanh BRT đã tập dừng, đỗ trong bến xe Kim Mã. Toàn tuyến buýt nhanh sẽ hoạt động từ ngày 1/1/2017.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết theo chỉ đạo của UBND Hà Nội, các đơn vị liên quan phải vận hành thử tuyến buýt nhanh (BRT) trước ngày 15/12.

Chính vì thế, vào ngày 12/12 vừa qua, Ban Quản lý dự án trọng điểm Hà Nội (đơn vị thuộc Sở GTVT Hà Nội) đã cho vận hành thử kỹ thuật để ghép nối xe với nhà chờ.

Buyt nhanh Ha Noi khong chay thu trong hom nay hinh anh 1
31/12 xe buýt nhanh mới chính thức vận hành trên đường. Ảnh: Như Ngọc.

“Ban Quản lý dự án đã vận hành thử trong bến và thống nhất các nội dung về kỹ thuật để triển khai xe buýt. Từ nay đến 31/12, đơn vị này sẽ tiếp tục hoàn thiện xong các nội dung về kỹ thuật của buýt nhanh. Sở sẽ thông báo phương án tổ chức giao thông dọc tuyến BRT đi qua”, ông Quang nói.

Nói về việc vận xe buýt nhanh ngoài đường, ông Vũ Hà, Giám đốc Ban Quản lý dự án trọng điểm Hà Nội cho rằng khi đã khớp nối kỹ thuật xong tại bến thì việc chạy thử ngoài đường là không cần thiết.

Mục tiêu chạy thử ngoài đường là để khớp nối kỹ thuật nhưng công đoạn này đã được thực hiện trong bến.

Ông Hà Huy Quang cũng cho biết thêm vào ngày 31/12, người dân mới có thể sử dụng xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội.

Đến thời điểm này, các hạng mục kỹ thuật dọc tuyến đường xe buýt nhanh đi qua từ bến xe Yên Nghĩa đến Kim Mã và ngược lại vẫn đang được thi công.

Cận cảnh dàn xe buýt nhanh BRT trước giờ hoạt động

35 chiếc xe buýt nhanh đã đỗ sẵn tại bến Yên Nghĩa chờ ngày hoạt động. Đây là dòng xe thiết kế mới, đạt tiêu chuẩn khí thải châu Âu, được đánh giá là hiện đại và văn minh.

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Ha Noi trong bao dong do ve o nhiem khong khi hinh anh

Hà Nội trong báo động đỏ về ô nhiễm không khí

0 1655 22

Những ngày qua, chỉ số chất lượng không khí AQI tại Hà Nội đang ở mức 150-170, thuộc nhóm màu đỏ. Nhìn bằng mắt thường có thể thấy cảnh sắc thủ đô mịt mù cả ngày vì ô nhiễm.

00:50 Lua vay cua hang noi that o Ha Noi hinh anh

Lửa vây cửa hàng nội thất ở Hà Nội

0

Khoảng 7h30 sáng 15/9, một vụ cháy xảy ra tại của hàng nội thất số 594 Đê La Thành (phường Giảng Võ, Ba Đình,Hà Nội). Đám cháy bốc lên từ tầng 1 sau đó nhanh chóng lan rộng.