M

C&C: Red Alert 3 - Báo động đỏ

Phiên bản Red Alert mới sẽ chú trọng nhiều hơn đến giới game thủ casual hơn những người tiền nhiệm.

C&C: Red Alert 3 - Báo động đỏ 

(Zing) - Phiên bản Red Alert mới sẽ chú trọng nhiều hơn đến giới game thủ casual hơn những người tiền nhiệm.

C&C: Red Alert 3 - Báo động đỏ

>> Thông tin về game
Phát triển: EA Los Angeles
Phát hành: EA
Ngày phát hành: Chưa ấn định
Thể loại: Chiến thuật thời gian thực
ESRB: Đang đợi đánh giá
Hệ máy: PC, Xbox 360, PS3

Command & Conquer (C&C) là một trong những dòng game chiến thuật thời gian thực vẫn còn chứng tỏ sự hấp dẫn, đặc biệt là phân nhánh Red Alert. Với sự độc đáo trong lối chơi, phiên bản thứ 3 của Red Alert đã được lên lịch thực hiện bởi studio EA LA, với hi vọng vực dậy dòng game này sau nhiều năm ngủ yên từ phiên bản cuối cùng C&C: Yuri"s Revenge do Westwood Studios thực hiện năm 2001. Red Alert 3 sẽ xuất hiện trên cả ba hệ máy chính là PC, Xbox 360 và PS3.

Theo EA, hãng vẫn sử dụng đội ngũ đã thực hiện những bản Red Alert cũ để phát triển bản mới, do vậy các fan sẽ gặp lại những yếu tố quen thuộc và truyền thống của dòng Red Alert. Phiên bản thứ 3 này sẽ kể về một cuộc chiến ngược thời gian giữa ba lực lượng quen thuộc là Nga, Mỹ, liên minh châu Âu, và đặc biệt là "Đế chế Mặt trời mọc", một lực lượng mới tượng trưng cho Nhật Bản. Cuộc chiến giữa bốn quốc gia này đã tạo nên chiến tranh thế giới thứ ba xoay quanh tài nguyên, công nghệ và thuộc địa.

C&C: Red Alert 3 - Báo động đỏ

Bối cảnh đi ngược thời gian và lực lượng mới cho phép EALA đưa vào trò chơi những vũ khí và công nghệ mới, một phần trong số đó khá lập dị và buồn cười. Ví dụ như... cuộn giấy Tesla, khinh khí cầu trang bị vũ khí hạng nặng, cỗ máy dịch chuyển tức thời, những chú gấu... thiết giáp, cá heo tinh khôn, pháo đài bay trên không hình dáng một hòn đảo và những chiếc xe tăng biến đổi... Những yếu tố này được thiết kế nhằm thay đổi phần nào không khí nặng nề vốn có từ những bản chiến thuật thời gian thực dựa trên thế giới C&C, mới nhất là bản Tiberium Wars.

C&C: Red Alert 3 - Báo động đỏ

Những fan của dòng game Red Alert chắc chắn sẽ rất phấn khởi khi được biết những yếu tố và nhân vật truyền thống của dòng game sẽ quay trở lại, cụ thể ở đây là cô nàng siêu biệt kích Tanya. Với bối cảnh mới, Tanya được trang bị chiếc Thắt lưng thời gian (Time Belt), cho phép cô nàng lùi lại thời gian vài giây và phục hồi sinh lực trước đây. Đây là một chức năng phụ trợ thú vị cho trò chơi, nhưng những cải tiến chính vẫn nằm ở cách chơi chiến thuật thời gian thực. Một đặc điểm truyền thống khác của dòng C&C cũng như Red Alert là những đoạn cắt cảnh trong trò chơi sẽ được dựng theo dạng phim người đóng (live-action).

C&C: Red Alert 3 - Báo động đỏ

Một trong những mục  tiêu mà EA muốn đạt được khi bắt đầu phát triển Red Alert 3 là thiết kế một trò chơi không chỉ hấp dẫn giới game thủ chiến thuật kì cựu mà còn phải thích hợp cho những người chơi không chuyên thể loại này. Mặc dù đây là một bước đi mạo hiểm, nhưng xem ra lại đem đến cho Red Alert 3 một chức năng thú vị: chơi phối hợp (Co-op). Với việc trào lưu hiện tại chuộng lối chơi online và co-op, đây là một động thái khôn ngoan của EA nhằm tăng số lượng khách hàng game thủ của mình. Ở mỗi nhiệm vụ, bạn sẽ có được sự giúp đỡ của một đại tướng cùng phe, có thể do máy điều khiển hoặc một người bạn chơi khác. Bạn có thể chơi phối hợp hai người kiểu này ở cả hai chế độ online và offline.

C&C: Red Alert 3 - Báo động đỏ

Nói về lực lượng mới, Đế chế Mặt trời mọc - Nhật Bản có những ưu điểm về tiến bộ khoa học và sức mạnh hải quân. Ngoài ra, khả năng biến đổi cũng là một thế mạnh của đạo quân châu Á này. Những lực lượng còn lại như Nga và Đồng Minh thì không có nhiều mới mẻ về sức mạnh cũng như điểm yếu. Nếu đã từng chơi Red Alert 2, bạn sẽ không bỡ ngỡ lắm khi điều khiển hai lực lượng này trong Red Alert 3.

C&C: Red Alert 3 - Báo động đỏ

Về thời lượng, mỗi lực lượng phe phái sẽ có từ 8 đến 10 nhiệm vụ chính, bên cạnh hàng loạt những đoạn cắt cảnh live-action dài hơn 1 tiếng. Bạn có thể chơi một mình hoặc mời một bạn chơi khác tham gia "điều binh khiển tướng" cùng mình. Hiện tại ngày phát hành của trò chơi vẫn chưa được ấn định, nhưng hi vọng phong cách mới của Red Alert 3 sẽ được các game thủ kì cựu lẫn không chuyên hưởng ứng khi trò chơi ra lò.

Cẩm Tú

Theo ActionTrip

Tin liên quan:

>> EA ra mắt bộ sưu tập Command & Conquer
>> C&C3: Kane"s Wrath - Độc tài trở lại

Theo ActionTrip

Bình luận

Tin tức mới nhất