Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cá bớp kho tộ cay nồng

Món kho từ loại cá được giới sành ăn đánh giá cao có độ tươi, đậm đà song không ngán ngấy, giúp bạn ngon miệng trong những ngày tất bật cuối năm.

Nguyên liệu

Ca bop kho to cay nong hinh anh 1
 

2 lát cá bớp (khoảng 300 gram)

200 gram thịt ba chỉ

Hành tím, ớt sừng, dầu ăn, tiêu, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm

Cá bớp sơ chế, rửa thật sạch, xắt cá làm tư rồi ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.

Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với một muỗng cà phê nước mắm + 1/8 muỗng cà phê bột ngọt.

Ớt rửa sạch, xắt dọc

Đặt nồi kho cá lên bếp, cho 2 muỗng cà phê đường + 1 canh muỗng nước mắm vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp này tan ra và chuyển sang màu nâu đậm thì cho thêm 2 muỗng canh nước mắm.

Thịt ba chỉ xào săn với hành phi. 

Khi hỗn hợp trong nồi sôi lần nữa, cho thịt ba chỉ vừa xào vào. Cho tiếp cá vào. Đậy nắp nồi và vặn nhỏ lửa. 

10 phút sau, nêm hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa.

Khi nước trong nồi sệt lại, thì nêm nếm vừa ăn. 

Múc cá ra đĩa hay để trong thố đất. Trang trí với ớt tươi.

Cơm chiên hải sản thơm giòn

Xắt nhỏ tôm, mực mất nhiều thời gian chế biến, nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ có món cơm chiên dai, giòn, tươi lạ miệng.

Linh San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khéo tay Món ngon Ẩm thực

6 mon an vat phai thu khi den Thuong Hai hinh anh

6 món ăn vặt phải thử khi đến Thượng Hải

Nếu không biết bắt đầu từ đâu trong vô vàn món ăn ngon tại Thượng Hải (Trung Quốc), dưới đây là 6 loại quà vặt bạn nên thử để trải nghiệm trọn vẹn ẩm thực đường phố nơi đây.

Tu lam com chay cha bong thom ngon, gion rum hinh anh

Tự làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm

Vị giòn rụm của cơm cháy cùng vị thơm ngon của ruốc và béo ngậy của mỡ hành khiến cơm cháy chà bông trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Cach giup chao chong dinh lau hong hinh anh

Cách giúp chảo chống dính lâu hỏng

Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để giữ chảo bền nhất.