Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cá chết hàng loạt ở cửa biển Lăng Cô

Liên tục trong 3 ngày gần đây, cá lồng và cá biển ở thị trấn Lăng Cô chết đã gây thiệt hại và hoang mang cho người dân.

Ngày 9/12, ông Dương Đăng Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), cho biết trong những ngày gần đây, ở đầm Lập An xảy ra việc cá nuôi bằng lồng của người dân và cá tự nhiên bị chết hàng loạt.

Theo ông Trung, hiện tượng cá chết hàng loạt trên đầm Lập An có thể do hoạt động khai thác hàu làm ảnh hưởng tới môi trường sống của cá. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu nước và cá chết để kiểm tra nhằm làm rõ nguyên nhân.

Những loại cá bị chết hàng loạt bao gồm cả cá nước lợ và mặn như cá mú, vẩu, móm, kim.

Một hộ nuôi cá ở thị trấn Lăng Cô, cho biết hiện tượng cá chết xảy ra trong 3 ngày gần đây. “Gia đình tôi có 14 lồng cá nuôi ở đầm Lập An thì bị chết một nửa. Tôi không biết vì sao nữa cá lại chết hàng loạt như vậy”.

Hiện tượng cá chết gây thiệt hại lớn cho bà con nuôi cá lồng trên đầm Lập An. Cá lồng chết hàng loạt đã khiến nhiều hộ dân rơi vào cảnh trắng tay.

Cá chết hàng loạt ở Khánh Hòa do thủy triều đỏ

Liên quan đến hiện tượng cá tự nhiên và cá nuôi chết bất thường ở huyện Vạn Ninh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa khẳng định do thủy triều đỏ.

 Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nguy co chay no o Benh vien Quang Ngai hinh anh

Nguy cơ cháy nổ ở Bệnh viện Quảng Ngãi

Hệ thống cấp nước hỏng nặng, thiết kế xây dựng bất cập, hành lang các khoa bịt kín hàng rào là những bất cập dễ gây họa lớn khi xảy ra cháy nổ ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Cho dai can 4 nguoi roi chet hinh anh

Chó dại cắn 4 người rồi chết

Sau khi chó nuôi trong nhà cắn hàng xóm, ông Nghinh vây bắt con vật để nhốt lại thì bị cắn cùng hai người khác.