M

Cá chết hàng loạt ở kênh Nhiêu Lộc

Trên một đoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP HCM), xác cá rô phi chết nổi dày đặc, bốc mùi hôi thối. Lực lượng công nhân môi trường đô thị mỗi ngày vớt hàng trăm kg cá đem tiêu hủy.

Nhập
Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè cùng hai con đường chạy song song Hoàng Sa và Trường Sa dài gần 9 km đi qua các quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, 1 và 3 (TP HCM). Nhiều ngày qua, đội công nhân vệ sinh của Công ty Môi trường đô thị TP HCM liên tục phải dùng ca nô đi dọc kênh này để vớt cá chết.
Ca chet hang loat o kenh Nhieu Loc hinh anh 1
"Cá chết hàng loạt đã hai ngày rồi, tôi không rõ nguyên nhân, mỗi ngày vớt cũng phải vài trăm kg cá", anh công nhân Vũ Thế Huy nói.
Ca chet hang loat o kenh Nhieu Loc hinh anh 2
Còn người dân sống ở khu vực kênh Nhiêu Lộc cho biết, trước khi cá chết hàng loạt, nước nơi đây bắt đầu bốc mùi hôi thối hơn bình thường.
Ca chet hang loat o kenh Nhieu Loc hinh anh 3
Theo ghi nhận của phóng viên ngày 1/5, ở một đoạn kênh, rác thải xen lẫn với xác cá rô phi dày đặc.
Ca chet hang loat o kenh Nhieu Loc hinh anh 4
Trong khi đó, ở đoạn khác, nhiều con cá phải ngoi lên khỏi mặt nước để thở. 
Người đàn ông vác cần về sau khi chứng kiến cá chết hàng loạt trên kênh. Gần đây, nhiều người quăng lưới chích điện để bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường sống của cá.
Gần đây, nhiều người quăng lưới chích điện để bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường sống của cá.
Ca chet hang loat o kenh Nhieu Loc hinh anh 5
Đứng trên cầu, nhiều người tò mò xem công nhân vớt cá chết. "Cá chết nhiều như vậy, tôi nghĩ cần phải xem lại chất lượng nước cũng như việc xả thải ra dòng kênh", anh Hoàng Anh (quận Phú Nhuận) nói.
Ca chet hang loat o kenh Nhieu Loc hinh anh 6
Lữ Thế Huy (7 tuổi, ngụ Phú Nhuận) là người thường xuyên được người thân cho ra kênh chơi. Bé trai hồn nhiên: "Ở trường, em được thầy cô dạy phải bảo vệ môi trường sống xung quanh. Nhưng ở đây nhiều người vẫn hay vứt rác xuống kênh".

Nguyễn Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ảnh & Video