Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cá chết ở khu vực xuất hiện dải nước màu vàng đục

Nước biển và sông ở xã Lộc Vĩnh biến đổi thành màu vàng đục và có mùi hôi như thuốc trừ sâu. Tại đây, người dân phát hiện hiện tượng cá chết nổi trên sông.

Ngày 24/3, một ngày sau khi xuất hiện dải nước màu vàng đục ở biển và sông ở xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), người dân phát hiện hiện tượng cá chết hàng loạt, một số con bơi lờ đờ trên sông Bình An.

Ca chet o khu vuc xuat hien dai nuoc mau vang duc hinh anh 1
Cá chết trôi dạt vào bờ sông. Ảnh: Đ.T.

Theo người dân địa phương, hiện tượng cá chết và bơi lờ đờ trên sông xuất hiện đã 2 ngày qua. Tuy nhiên sáng nay, trên sông Bình An xuất hiện cá chết nhiều, dày đặc hơn.

Ông Mai văn Thái (người dân sống cạnh bờ sông), cho biết sáng nay ông phát hiện trên sông có nước vàng đục, tanh và có mùi hôi nồng nặc giống như mùi thuốc trừ sâu. Trên sông xác cá nổi trắng, những con còn sống thì bơi lờ đờ.

Theo quan sát của phóng viên Zing.vn, ở bãi biển thôn Bình An, xã Lộc Vĩnh, dải nước màu vàng đục nằm cách bờ khoảng 300 m kéo dài dọc bờ biển. Một mùi tanh hôi khó chịu bốc lên khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu.

Ca chet o khu vuc xuat hien dai nuoc mau vang duc hinh anh 2
Dải nước màu vàng và có mùi hôi nồng nặc ở biển xã Lộc Vĩnh. Ảnh: Điền Quang.

"Tôi làm nghề chài lưới đã 50 năm nhưng chưa bao giờ thấy hiện tượng nước biển, sông ở đây có màu vàng đục và hôi nồng nặc như vậy", ông Nguyễn Ý lo lắng.

Ông Phan Văn Thông, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Sở đã cử cán bộ về lấy mẫu nước ở xã Lộc Vĩnh để xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Nước biển vịnh Chân Mây có màu vàng đục bất thường

Dải nước có màu vàng đục, đặc quánh và có mùi hôi tanh xuất hiện ven bờ biển xã Lộc Vĩnh khiến người dân địa phương lo lắng.

 

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

9X thao trom 70 thanh giang tru dien cao the hinh anh

9X tháo trộm 70 thanh giằng trụ điện cao thế

0

Nhân lúc vắng người qua lại, thanh niên Quảng Trị mang dụng cụ đến tháo trộm 70 thanh giằng bằng thép ở 4 trụ điện cao thế rồi mang về bán lấy tiền tiêu xài.

'Xay dung nong thon moi khong duoc huy dong qua suc dan' hinh anh

'Xây dựng nông thôn mới không được huy động quá sức dân'

0

“Xây dựng nông thôn mới nhưng không được huy động quá sức dân, mà phải trên tinh thần tự nguyện; đồng thời, phải có cơ chế để huy động nguồn lực”, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Cu dan o Xuan Mai Complex hoang mang vi ran doc xuat hien hinh anh

Cư dân ở Xuân Mai Complex hoang mang vì rắn độc xuất hiện

0 54 1

Bảo vệ ở chung cư Xuân Mai Comlex cho biết ông bẫy được hàng chục con rắn từ đầu năm đến nay. Cư dân sợ hãi, thậm chí không dám cho trẻ xuống sân chơi vì sợ gặp rắn độc.

01:59 Nuoi bo sua thu tien ty moi nam hinh anh

Nuôi bò sữa thu tiền tỷ mỗi năm

0

Trang trại rộng hơn 4.000 m vuông với 30 con bò sữa nuôi theo tiêu chuẩn công nghệ cao đang mang lại nguồn thu lên đến 150 triệu đồng/tháng cho vợ chồng chị Lương Thị Đoan.