Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cá chết ở khu vực xuất hiện dải nước màu vàng đục

Nước biển và sông ở xã Lộc Vĩnh biến đổi thành màu vàng đục và có mùi hôi như thuốc trừ sâu. Tại đây, người dân phát hiện hiện tượng cá chết nổi trên sông.

Ngày 24/3, một ngày sau khi xuất hiện dải nước màu vàng đục ở biển và sông ở xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), người dân phát hiện hiện tượng cá chết hàng loạt, một số con bơi lờ đờ trên sông Bình An.

Ca chet o khu vuc xuat hien dai nuoc mau vang duc hinh anh 1
Cá chết trôi dạt vào bờ sông. Ảnh: Đ.T.

Theo người dân địa phương, hiện tượng cá chết và bơi lờ đờ trên sông xuất hiện đã 2 ngày qua. Tuy nhiên sáng nay, trên sông Bình An xuất hiện cá chết nhiều, dày đặc hơn.

Ông Mai văn Thái (người dân sống cạnh bờ sông), cho biết sáng nay ông phát hiện trên sông có nước vàng đục, tanh và có mùi hôi nồng nặc giống như mùi thuốc trừ sâu. Trên sông xác cá nổi trắng, những con còn sống thì bơi lờ đờ.

Theo quan sát của phóng viên Zing.vn, ở bãi biển thôn Bình An, xã Lộc Vĩnh, dải nước màu vàng đục nằm cách bờ khoảng 300 m kéo dài dọc bờ biển. Một mùi tanh hôi khó chịu bốc lên khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu.

Ca chet o khu vuc xuat hien dai nuoc mau vang duc hinh anh 2
Dải nước màu vàng và có mùi hôi nồng nặc ở biển xã Lộc Vĩnh. Ảnh: Điền Quang.

"Tôi làm nghề chài lưới đã 50 năm nhưng chưa bao giờ thấy hiện tượng nước biển, sông ở đây có màu vàng đục và hôi nồng nặc như vậy", ông Nguyễn Ý lo lắng.

Ông Phan Văn Thông, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Sở đã cử cán bộ về lấy mẫu nước ở xã Lộc Vĩnh để xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Nước biển vịnh Chân Mây có màu vàng đục bất thường

Dải nước có màu vàng đục, đặc quánh và có mùi hôi tanh xuất hiện ven bờ biển xã Lộc Vĩnh khiến người dân địa phương lo lắng.

 

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nong dan do xo len nui hai sim luc rang sang hinh anh

Nông dân đổ xô lên núi hái sim lúc rạng sáng

0

Cứ tầm 5h, từng tốp nông dân ở Hà Tĩnh mang theo rổ nhựa, bao tải leo lên các khu đồi để hái sim bán cho thương lái. Mỗi ngày hái sim cho họ thu nhập 150.000-300.000 đồng/ người.

'Vet seo axit': Long vi tha trong doi mat toi hinh anh

'Vết sẹo axit': Lòng vị tha trong đôi mắt tối

1 -1 21 1

Là nạn nhân bị tạt axit, mất đi đôi mắt, chị Hồng (48 tuổi) dường như mất tất cả. Dù chưa xác định được người ám hại mình, chị vẫn chọn cách tha thứ và cầu nguyện.