Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ca ghép tử cung đầu tiên ở Mỹ thất bại

Ngày 9/3, bệnh viện Cleveland thừa nhận ca phẫu thuật ghép tử cung đầu tiên của Mỹ không thành công do bệnh nhân xuất hiện biến chứng.

Theo CNN, đại diện bệnh viện Cleveland cho biết: "Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo rằng bệnh nhân Lindsey đã bị biến chứng đột ngột, buộc phải loại bỏ tử cung cấy ghép". Trước đó, sau ca phẫu thuật, Lindsey vẫn khỏe mạnh và chia sẻ ước muốn mang bầu vào năm tới.

Tuy đánh mất hy vọng sinh con, nữ bệnh nhân 26 tuổi vẫn gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ vì: "Họ đã hành động rất nhanh chóng để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho tôi. Thật không may, tôi đã mất tử cung do biến chứng. Hiện tại, tôi đang ổn và rất cảm kích trước những lời cầu nguyện của các bạn".

Bệnh viện Cleveland hiện vẫn tiếp tục xác định nguyên nhân gây biến chứng.

Ca ghep tu cung dau tien o My that bai hinh anh 1
Lindsey, nữ bệnh nhân 26 tuổi, đã gặp biến chứng sau phẫu thuật và phải cắt bỏ tử cung cấy ghép. Ảnh: Businessinsider

Trước đó, vào ngày 24/2, bệnh viện Cleveland đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài suốt 9 giờ cho Lindsey. Đây là ca phẫu thuật đầu tiên trong số 10 ca bệnh phụ nữ có yếu tố tử cung vô sinh. Mục tiêu là giúp những phụ nữ khi sinh ra không có tử cung, đã mất tử cung hoặc tử cung bị tổn thương, có cơ hội có thai và sinh con. Yếu tố này ảnh hưởng đến 3-5% phụ nữ trên toàn thế giới.

Trong khi Lindsey là bệnh nhân đầu tiên được cấy ghép tử cung ở Mỹ, một nhóm các bác sĩ tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển đã thực hiện 9 ca phẫu thuật tại nước này, 2 ca không thành công, 5 phụ nữ có thai và 4 trẻ sinh ra khỏe mạnh.

Phương Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Chuyen gi xay ra khi chung ta chet di? hinh anh

Chuyện gì xảy ra khi chúng ta chết đi?

Khoan hãy nói chuyện về thế giới bên kia, sau khi chúng ta chết, cơ thể sẽ có nhiều phản ứng ở mọi bộ phận trước khi bắt đầu phân hủy.