Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cả gia đình tự sát chỉ vì nợ hơn 30 triệu đồng

3 người trong một gia đình tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc tự kết liễu mạng sống vì không thể trả khoản nợ tương đương hơn 30 triệu đồng.

Ca gia dinh tu sat chi vi no hon 30 trieu dong hinh anh 1

Thảm kịch xảy ra trong một gia đình 3 người gồm ông Zhang Lu (69 tuổi), bà vợ Lin Lung, (62 tuổi), và con trai của họ Zhang Tang (25 tuổi). Những người thân cho biết rằng gia đình Zhang đã thất bại khi đầu tư kinh doanh và nợ khoản tiền 900 bảng (gần 32 triệu đồng) trong thẻ tín dụng.

Ca gia dinh tu sat chi vi no hon 30 trieu dong hinh anh 2  Họ đã thông báo cho những người thân về kế hoạch tự sát nhưng mọi người đều nghĩ rằng sự việc không nghiêm trọng như vậy. Sau khi toàn bộ gia đình mất tích một ngày, thân nhân đến căn hộ của họ và thấy cánh cửa vẫn đóng.
Họ đã thông báo cho những người thân về kế hoạch tự sát nhưng mọi người đều nghĩ rằng sự việc không nghiêm trọng. Toàn bộ gia đình ba người mất tích một ngày. Thân nhân của họ đến căn hộ và thấy cửa vẫn đóng.
Ca gia dinh tu sat chi vi no hon 30 trieu dong hinh anh 3

Gia đình Zhang đã đốt một chậu than trong nhà để tự sát. Thậm chí họ còn nhồi khăn vào các khe cửa để tạo khí độc trong phòng khách nhanh nhất. “Sau khi phá vỡ cánh cửa, nhân viên cứu hỏa phát hiện ba người đã chết do ngộ độc khói than”, một người họ hàng của các nạn nhân kể lại.

Ca gia dinh tu sat chi vi no hon 30 trieu dong hinh anh 4

Các vụ tự sát do nợ nần đã khuấy động một cuộc tranh luận ở Trung Quốc khi việc chi tiêu trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng thẻ tín dụng thay tiền mặt.

Ca gia dinh tu sat chi vi no hon 30 trieu dong hinh anh 5
Hiện tại, Trung Quốc đã cung cấp đường dây nóng để tư vấn cho những người gặp khó khăn như gia đình Zhang và giúp họ vượt qua nợ nần. 


http://www.dailymail.co.uk/news/article-2649680/Chinese-family-three-commit-suicide-racking-900-credit-card-debt-no-means-paying-back.html?ITO=1490&ns_mchannel=rss&ns_campaign=1490

Quỳnh Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhịp sống

Thu choi mo hinh tau sieu toc o Ha Noi hinh anh

Thú chơi mô hình tàu siêu tốc ở Hà Nội

0

Thú chơi mô hình RC – Radio Control, hay còn gọi là điều khiển từ xa, bằng mô hình ôtô, máy bay, thuyền… đã xuất hiện từ lâu ở Việt Nam, nhưng bây giờ mới phát triển.

Cang luoi cho dan vit bang qua duong hinh anh

Căng lưới cho đàn vịt băng qua đường

0

Người đàn ông đã phải căng lưới cho đàn vịt với số lượng lớn đi qua đường. Rất nhiều phương tiện phải đứng lại để nhường đường, sự việc xảy ra ở Sirajganj, Bangladesh.