Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cá hồi nướng xốt cam và mật ong

Chỉ mất khoảng 40 phút với những nguyên liệu đơn giản như nước cam, mật ong, bơ và cá hồi, bạn có thể chế biến món cá hồi nước xốt cam và mật ong ngon tuyệt.

Ca hoi nuong xot cam va mat ong hinh anh 1
Ảnh: The Cafe Sucre Farine.

Nguyên liệu:

- 4 miếng cá hồi phi lê (400 gram)

- 2 bát con nước cam vắt

- 1 1/3 bát con mật ong, 1/2 bát con bơ

- 1/2 bát con nước tương

- 8 nhánh tỏi, băm nhỏ, 4 lát gừng

- Hành lá cắt nhỏ để trang trí (có thể bỏ qua)

- Cơm nóng và nấm xào

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá hồi với nước cam, mật ong, nước tương, tỏi và gừng trong khoảng 6 tiếng đồng hồ (hoặc để qua đêm). 

Bước 2: Bật bếp lò ở 175 độ C. Xếp lên chảo một tấm giấy bạc rồi phết bơ lên trên.

Bước 3: Lấy cá ra khỏi hỗn hợp tẩm ướng, đặt vào chảo đã lót sẵn giấy bạc. Sau đó, rắc nốt chỗ bơ còn lại lên mặt cá.

Bước 4: Nướng cá khoảng 30 phút (tới khi cá chín kỹ)

Bước 5: Trong thời gian chờ cá chín, đổ hỗn hợp nước tẩm ướp cá vào chảo đảo đều tới khi hỗn hợp có độ sệt. Dưới nước xốt này lên cá sau khi nướng xong. Trang trí với hành lá và thưởng thức cùng cơm nóng, nấm xào.

Thương Phan

Theo Yummy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Cach lam mon com chien chuan cua nguoi Viet hinh anh

Cách làm món cơm chiên chuẩn của người Việt

Món cơm chiên (cơm rang) vừa thơm vừa giòn rất quen thuộc với khẩu vị của người Á Đông, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng làm món ăn này theo đúng vị chuẩn.

Toi nay an gi: Canh ga chien nuoc mam hinh anh

Tối nay ăn gì: Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn khá "hot" trong thời gian gần đây, được các bạn trẻ ưa thích bởi vị ngon bùi đặc trưng của nước mắm, cay giòn của cánh gà chiên...