Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cá hút máu rơi từ trên trời ở Mỹ, chính quyền cảnh báo dân

Giới chức bang Alaska tại Mỹ cảnh báo người dân rằng nhiều con cá mút đá, loài động vật hút máu, rơi từ trên trời xuống đất trong mấy ngày gần đây.

Ca hut mau roi tu tren troi o My, chinh quyen canh bao dan hinh anh 1 vkam
Miệng của cá mút đá có dạng tròn, với những răng nhỏ và sắc để hút máu. Ảnh: UPI

Cơ quan Quản lý hoạt động bắt cá và săn bắn bang Alaska thông báo trên mạng xã hội Facebook rằng họ nhận 4 báo cáo về việc cá mút đá xuất hiện trên mặt đất ở Fairbanks, một thành phố thuộc bang.

"Vài người ở siêu thị Value Village trong thành phố thấy một con cá mút đá trong bãi đỗ xe. Một người khác gọi cảnh sát khi thấy một con trên bãi cỏ. Đương nhiên cá mút đá không thể bay", UPI dẫn một phần nội dung của thông báo.

Ca hut mau roi tu tren troi o My, chinh quyen canh bao dan hinh anh 2 Những vết xước trên cơ thể một con cá mút đá cho thấy rất có thể
Những vết xước trên cơ thể một con cá mút đá cho thấy rất có thể chúng bị mòng biển quắp trước khi rơi xuống đất. Ảnh: Facebook

Giới chức nhận định rất có thể những con chim mòng biển đã bắt cá mút đá từ sông Chena, nhưng trong quá trình bay chúng làm rơi cá.

Cá mút đá Bắc Cực sinh sản trong sông Chena và sống trong nước đục của sông trong nhiều năm khi chúng chưa trưởng thành. Tuy nhiên, phần lớn người dân ở Alaska chưa bao giờ thấy cá mút đá vì tập tính kiếm mồi của loài động vật này khiến con người không thể tiếp cận chúng.

Hình dạng của cá mút đá khá giống lươn, song miệng của chúng tròn như đĩa. Răng của cá mút đá nhỏ và sắc để chúng có thể đâm xuyên qua lớp da của loài cá khác và hút máu.

Hàng triệu con nhện rơi từ trên trời xuống Australia

Tơ nhện phủ kín một khu vực rộng ở vùng duyên hải phía đông Australia sau khi hàng triệu con nhện rơi từ trên trời xuống đây vào tuần trước.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới