M

Ca khúc duy nhất nhạc sĩ Phan Nhân tặng vợ

MV "Tình bạn già" như món quà cuối cùng mà những người bạn đồng nghiệp dành tặng cho cố nhạc sĩ Phan Nhân và vợ - nghệ sĩ Phi Điểu.

Có thể nói, bên cạnh sự nghiệp thành công với hàng loạt giải thưởng và những ca khúc đi sâu vào tiềm thức nhiều thế hệ người hâm mộ như Hà Nội niềm tin và hy vọng, Thành phố của tôi, Em ở nơi đâu, Bài ca cho em...,  niềm  hạnh phúc lớn nhất đối với nhạc sĩ Phan Nhân là có được một người bạn đời - NSƯT Phi Điểu. Bà là giọng đọc đã từng làm say mê biết bao người hâm mộ trong mục Đọc truyện đêm khuya của Đài tiếng nói Việt Nam và Đài tiếng nói nhân dân TP HCM. 

Nghệ sĩ Phi Điểu là người phụ nữ biết hy sinh và cảm thông đối với sự nghiệp sáng tác của chồng. Đối với nhạc sĩ Phan Nhân, bà còn là người đồng chí, người đồng sáng tác nhưng không cần đứng tên trong mọi tác phẩm.

Càng già càng nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng nghệ sĩ Phi Điểu luôn ưu tiên việc chăm sóc chồng.
Càng già càng nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng nghệ sĩ Phi Điểu luôn ưu tiên việc chăm sóc chồng.

Tác giả Hà Nội niềm tin và hy vọng từng chia sẻ, cả cuộc đời ông chưa có sáng tác nào dành riêng cho vợ: "Thế hệ chúng tôi ngại những cách bày tỏ tình cảm trực tiếp. Chúng tôi hiểu nhau qua ánh mắt, cử chỉ, tôn trọng công việc, sở thích của nhau, vậy là đủ". 

Vì suy nghĩ đó, ông cũng yên tâm và ủng hộ nghệ sĩ Phi Điểu theo đuổi những việc yêu thích như đóng phim, làm từ thiện... Theo cố nhạc sĩ, chính sự đảm đang cùng tấm lòng yêu thương, chung thủy của nữ nghệ sĩ tạo nên sợi dây kết nối hai vợ chồng để dù sống xa nhau nhiều, họ vẫn có nhau trong tâm tưởng.

Dù ra đời muộn màng sau mối tình bền chặt, Tình bạn già là ca khúc duy nhất và cũng là món quà cuối cùng Phan Nhân để lại cho vợ.

Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt