Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cà Mau bác thông tin 85% mật ong pha nước đường

Tự thâm nhập các cơ sở nuôi ong, một phóng viên ở Cà Mau đưa tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến thương hiệu Mật ong rừng U Minh.

Ngày 14/8, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau cho biết, nơi đây đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý thông tin sai sự thật liên quan đến mật ong của địa phương này đã được Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học công nghệ) chứng nhận.

Ca Mau bac thong tin 85% mat ong pha nuoc duong hinh anh 1
Mật ong rừng U Minh nguyên chất. Ảnh: Việt Tường.

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau, ngày 11/8, trưởng đại diện của một tờ báo có cơ quan thường trú tại tỉnh này đã đưa tin "85% mật ong đặc sản tại Cà Mau bị pha chế thêm nước đường". Nội dung bản tin có đoạn: "Theo kết quả kiểm tra chất lượng mật ong của Chi cục Quản lý thị trường Cà Mau mới đây cho thấy, có tới 85% mật ong được bày bán ra thị trường của tỉnh đều không còn nguyên chất".

Tổ xác minh của Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau sau đó đã làm việc với phóng viên đưa tin được cho là sai sự thật. Kết quả cho thấy người này tự xâm nhập các cơ sở nuôi ong lấy mật để đưa tin mà không có sự kiểm chứng nào của cơ quan chức năng. Đặc biệt là Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau không cung cấp thông tin liên quan đến việc 85% mật ong "dỏm".

"Ý kiến chủ quan của tác giả làm ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm Mật ong rừng Cà Mau, gây thiệt hại đến người sản xuất kinh doanh, tiêu dùng và khách tham quan của tỉnh. Tác giả đã vi phạm Điều 8, Nghị định 159 của Chính phủ về việc Đăng phát thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng", báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau nêu.

Ngoài việc đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý theo thẩm quyền, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau còn nhắc nhở, phê bình Giám đốc Đài PTTH Cà Mau về việc dẫn lại nguồn tin sai sự thật về mật ong rừng U Minh.

Phạt VTV 50 triệu đồng vụ 'Cây chổi quét rau'

Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phạt VTV 50 triệu vì đưa tin sai sự thật trong phóng sự 'Cây chổi quét rau'. Đơn vị này phải cải chính xin lỗi theo quy định của pháp luật.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

00:20 Oto leo dai phan cach nhu phim hanh dong hinh anh

Ôtô leo dải phân cách như phim hành động

0

Ôtô đang di chuyển thì bất ngờ lao lên dải phân cách giữa đường. Vụ việc xảy ra trên đường Võ Nguyên Giáp, đoạn gần sân bay Nội Bài.

Cong an tinh Bac Lieu co tan giam doc hinh anh

Công an tỉnh Bạc Liêu có tân giám đốc

0 1

Sau 3 tuần khuyết vị trí lãnh đạo, Công an tỉnh Bạc Liêu đã có giám đốc mới là đại tá Lê Việt Thắng, nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận.

Chi ngan sach Trung uong hon 1 trieu ty nam 2020 hinh anh

Chi ngân sách Trung ương hơn 1 triệu tỷ năm 2020

0

Năm 2020, Quốc hội quyết mức chi ngân sách Trung ương là hơn 1 triệu tỷ. Trong đó, số tiền chi cải cách tiền lương, tinh giản biên chế là 14.600 tỷ đồng, giảm 1.600 tỷ so với 2019.