Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cà Mau di dời 500 hộ dân vùng ven biển trước mùa mưa bão

Mùa mưa bão năm nay được dự báo là sẽ diễn biến phức tạp, tỉnh Cà Mau đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân.

Theo đó, tỉnh triển khai phương án di dời 500 hộ dân đang sinh sống vùng ven biển về nơi an toàn; huy động lực lượng tại chỗ thực hiện kế hoạch trồng 50 ha rừng phòng hộ ven biển gắn với việc thực hiện việc bồi trúc, nâng cấp đê biển, đê sông nội địa nhằm chống sạt lở; công bố công khai cho người dân biết những vùng có nguy cơ sạt lở để chủ động phòng tránh.

Cà Mau cũng thành lập các đội tình nguyện nhằm sẵn sàng ứng cứu trước sự cố của thiên tai; tăng cường công tác tuyên truyền để cho người dân có ý thức chủ động ứng phó trước mùa mưa bão năm nay...

Mặc dù mới chuyển sang mùa mưa nhưng chỉ từ giữa tháng 5 đến nay trên địa bàn tỉnh Cà Mau giông lốc làm sập và tốc mái 210 căn nhà dân, thiệt hại ước tính gần 5 tỷ đồng. Trên 10 km đê biển bị sạt lở nghiêm trọng.

Miền Trung hứng chịu mùa đông bất thường

Miền Trung đang trải qua một mùa đông quá bất thường: trời xanh ngắt, nắng gay gắt, mưa lắt nhắt, công sở phải chạy máy lạnh, các hồ chứa nước đều khô cạn.

http://cand.com.vn/doi-song/Ca-Mau-di-doi-500-ho-dan-vung-ven-bien-truoc-mua-mua-bao-395208/

Theo Trần Thành Nên/Công an nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Bão Thời sự

Mot nguoi nguy kich, 6 con bo chet do set danh hinh anh

Một người nguy kịch, 6 con bò chết do sét đánh

0 11 4

Mưa lớn kèm sấm chớp xuất hiện khiến một người bị tia sét đánh nguy kịch, 6 con bò của các hộ dân đang ăn cỏ trên đồng cũng bị chết.

Nhat chay dua tim kiem nguoi mat tich sau bao Hagibis hinh anh

Nhật chạy đua tìm kiếm người mất tích sau bão Hagibis

0 49

Số người chết đã tăng lên 50 người, trong khi việc tìm kiếm cứu hộ có thể gặp khó khăn những ngày tới khi dự báo thời tiết cho thấy sẽ tiếp tục có mưa ở các vùng bị ảnh hưởng.