Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cà Mau di dời 500 hộ dân vùng ven biển trước mùa mưa bão

Mùa mưa bão năm nay được dự báo là sẽ diễn biến phức tạp, tỉnh Cà Mau đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân.

Theo đó, tỉnh triển khai phương án di dời 500 hộ dân đang sinh sống vùng ven biển về nơi an toàn; huy động lực lượng tại chỗ thực hiện kế hoạch trồng 50 ha rừng phòng hộ ven biển gắn với việc thực hiện việc bồi trúc, nâng cấp đê biển, đê sông nội địa nhằm chống sạt lở; công bố công khai cho người dân biết những vùng có nguy cơ sạt lở để chủ động phòng tránh.

Cà Mau cũng thành lập các đội tình nguyện nhằm sẵn sàng ứng cứu trước sự cố của thiên tai; tăng cường công tác tuyên truyền để cho người dân có ý thức chủ động ứng phó trước mùa mưa bão năm nay...

Mặc dù mới chuyển sang mùa mưa nhưng chỉ từ giữa tháng 5 đến nay trên địa bàn tỉnh Cà Mau giông lốc làm sập và tốc mái 210 căn nhà dân, thiệt hại ước tính gần 5 tỷ đồng. Trên 10 km đê biển bị sạt lở nghiêm trọng.

Miền Trung hứng chịu mùa đông bất thường

Miền Trung đang trải qua một mùa đông quá bất thường: trời xanh ngắt, nắng gay gắt, mưa lắt nhắt, công sở phải chạy máy lạnh, các hồ chứa nước đều khô cạn.

http://cand.com.vn/doi-song/Ca-Mau-di-doi-500-ho-dan-vung-ven-bien-truoc-mua-mua-bao-395208/

Theo Trần Thành Nên/Công an nhân dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự

Thoi tiet ngay 17/2: Ha Noi co mua rao hinh anh

Thời tiết ngày 17/2: Hà Nội có mưa rào

Ngày 17/2, miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa to. Trong đó, Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào.

Mien Bac chuan bi mua to, gio lon dien rong hinh anh

Miền Bắc chuẩn bị mưa to, gió lớn diện rộng

Từ chiều tối 16/2, vài nơi ở Bắc Bộ đón đợt mưa dông diện rộng, trong đó, nhiều nơi mưa lớn và dông kèm gió giật mạnh. Sau đó, mưa dông mở rộng ra toàn miền Bắc và Bắc Trung Bộ.