Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cà Mau tổ chức tuần Văn hóa - Du lịch

Trong tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau sẽ diễn ra lễ khánh thành nhiều công trình tiêu biểu tại vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Ngày 8/11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo về tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019.

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau Trần Hiếu Hùng nói rằng khi nhắc đến Mũi Cà Mau, mỗi con người Việt Nam ai cũng muốn một lần đặt chân đến vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Đến đây,  ngoài những món ăn ngon vùng sông nước, du khách còn tham quan khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau và chụp ảnh lưu niệm tại các điểm mốc nổi tiếng.

Ca Mau to chuc tuan Van hoa - Du lich hinh anh 1
Biểu tượng con tàu tại Mũi Cà Mau. Ảnh: Nhật Tân.

Vì tầm quan trọng của Mũi Cà Mau nên tỉnh này đã xây dựng nhiều công trình tại vùng cực Nam Tổ quốc. Những công trình này được khánh thành trong tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau là đền thờ Lạc Long Quân, tượng Mẹ và Cột cờ Hà Nội.

Theo ông Trần Hiếu Hùng, tỉnh Cà Mau đang di dời biểu tượng con tàu tại khu công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau. Vị trí mới cách biểu tượng hiện hữu khoảng 300 m, nằm ở phần đất tiếp giáp biển và cuối cùng của cực Nam Tổ quốc.

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau nói rằng các công trình chuẩn bị khánh thành có cốt nền cao hơn vị trí biểu tượng con tàu hiện hữu. Biểu tượng con tàu xây dựng đã lâu, thường xuyên bị ngập khi triều cường dâng cao vì cốt nền thấp. Do đó, UBND tỉnh và các ngành thống nhất di dời biểu tượng này đến vị trí phù hợp hơn.

Di dời biểu tượng con tàu đến cuối Mũi Cà Mau

Tỉnh Cà Mau quyết định di dời biểu tượng con tàu tại Mũi Cà Mau ra hướng biển, cách vị trí hiện hữu khoảng 300 m.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước

Nhung homestay co view om tron nui rung o Da Lat hinh anh

Những homestay có view ôm trọn núi rừng ở Đà Lạt

0 24

Đôi khi chỉ cần nằm ườn trong homestay, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và hít thở khí trời, bạn đã có ngay một Đà Lạt "trong mơ" đầy thú vị.

02:47 Su tu cai ha guc con moi nang 250 kg hinh anh

Sư tử cái hạ gục con mồi nặng 250 kg

0

Để con non đạt đến tuổi trưởng thành, sư tử cái phải nuôi nấng chúng ít nhất 24 tháng tuổi. Linh dương đầu bò nặng 250 kg là một bữa ăn hoàn hảo cho cả đàn.