Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cà Mau trả doanh nghiệp xe Lexus 3 tỷ đồng

Sau khi Thủ tướng chỉ đạo từ nay về sau các địa phương không được nhận ôtô doanh nghiệp tặng, tỉnh Cà Mau đã chủ động trả lại 2 xe Lexus có tổng trị giá trên 6,2 tỷ đồng.

Trao đổi với Zing.vn chiều 3/3, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, cho biết địa phương đã trả lại 2 xe Lexus của Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý, phường 8, TP Cà Mau) tặng Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau.

Theo ông Thánh, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ hai ngày trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận và chỉ đạo từ nay các địa phương không được nhận ôtô doanh nghiệp tặng. Từ chỉ đạo này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chủ động báo cáo Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau và địa phương thống nhất trả lại 2 xe Lexus, mỗi chiếc trị giá trên 3,1 tỷ đồng.

"Tỉnh trả xe cho doanh nghiệp vào sáng 3/3. Chúng tôi có nói lời cảm ơn doanh nghiệp đã hỗ trợ tỉnh phương tiện trong lúc địa phương khó khăn và doanh nghiệp đã vui vẻ nhận lại xe đã tặng trước đó", ông Thánh nói.

Ca Mau tra doanh nghiep xe Lexus 3 ty dong hinh anh 1
Xe Lexus Công ty Công Lý tặng UBND tỉnh Cà Mau. Ảnh: Hải Long.

Hai tuần qua, dư luận ở Cà Mau xôn xao chuyện Công ty Công Lý tặng 2 xe Lexus cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau. Lý do tặng và nhận là để phục vụ công tác kiểm tra hạn hán, phòng chống lụt bão, cháy rừng, xâm nhập mặn... 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải sau đó ký công văn khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ để báo cáo vụ việc. Theo ông Hải, địa phương tiếp nhận 2 xe Lexus do Công ty Công Lý tặng là đúng quy định và minh bạch. Đây là tài sản đã thuộc sở hữu Nhà nước, được chuyển giao cho Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau quản lý, sử dụng vào mục đích công vụ.

Cụ thể, tháng 3/2016, doanh nghiệp tặng xe nêu rõ mục đích là để tỉnh phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng, hạn hán, xâm nhập mặn, phòng chống cháy rừng.

UBND tỉnh Cà Mau sau đó giao cho Sở Tài chính và các ngành chức năng nghiên cứu những văn bản, chính sách liên quan và tiếp nhận xe do doanh nghiệp tặng trong lúc Chính phủ không cho mua xe công, mà địa phương lại đang thiếu xe sử dụng để đi địa hình rừng, đê biển.

Doanh nghiệp tặng xe Lexus cho Cà Mau để đi kiểm tra hạn hán

Chủ tịch tỉnh Cà Mau cho biết doanh nghiệp tặng 2 xe Lexus nêu rõ mục đích là để tỉnh phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng, hạn hán...

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

03:21 Song Duong Dong bi buc tu boi rac thai hinh anh

Sông Dương Đông bị bức tử bởi rác thải

0 4 1

Dọc lưu vực sông Dương Đông có trên 300 cơ sở sản xuất, kinh doanh và hơn 10.000 hộ dân sinh sống. Dòng sông ô nhiễm nặng nề, đe dọa sức khỏe cư dân trên đảo.

Xuat hien suong mu day o TP.HCM, khong khi o nhiem nang hinh anh

Xuất hiện sương mù dày ở TP.HCM, không khí ô nhiễm nặng

0 16

Sương mù dày đặc xuất hiện nhiều ngày qua tại TP.HCM khiến nhiều người dân lo lắng khi ra đường. Chuyên gia cảnh báo sương mù này rất có hại, người dân cần che kín khi ra đường.

Binh Thuan muon thao ‘diem nghen’ quy hoach titan hinh anh

Bình Thuận muốn tháo ‘điểm nghẽn’ quy hoạch titan

0 6

Có 51 dự án du lịch và năng lương tái tạo với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 110.000 tỷ nhưng Bình Thuận chưa thể triển khai vì nằm chồng lấn với quy hoạch khai thác titan.