Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cà Mau từ chối bảo trì tuyến đường trên 3.500 tỷ

Sợ không hoàn thành nhiệm vụ do Trung ương giao, Sở GTVT Cà Mau đã từ chối nhận ủy thác việc quản lý và bảo trì tuyến đường có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đang bị xuống cấp.

Ngày 1/11, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Cà Mau cho biết Bộ GTVT đã thống nhất giao tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý.

Bộ GTVT chấp nhận đề xuất xin không nhận ủy thác của Sở GTVT tỉnh Cà Mau vì nguồn duy tu lớn. Một số nơi có mặt đường xuống cấp nghiêm trọng nhưng địa phương không đủ khả năng để khắc phục, sửa chữa.

Ca Mau tu choi bao tri tuyen duong tren 3.500 ty hinh anh 1
Đường Hồ Chí Minh từ Năm Căn về Đất Mũi xuống cấp nặng. Ảnh: Nhật Tân.

Trong công văn gửi Bộ GTVT trước đây, Sở GTVT Cà Mau cho rằng đường Hồ Chí Minh từ Năm Căn về Đất Mũi được xây dựng trên nền đất phù sa mới nên độ lún khá lớn. Tình trạng hư hỏng thời gian qua khá nhiều, trong khi đó hạn mức bảo dưỡng thường xuyên không thể đáp ứng yêu cầu, nhiều đoạn phần nền đường thấp, bị ngập nước khi triều cường dâng cao.

Hiện, nhiều đoạn dặm vá chi chít nhưng sau đó lại xuất hiện những chỗ xuống cấp mới. Nhiều nhất là đoạn từ cầu Năm Căn đến cầu Ông Như (thuộc địa phận huyện Ngọc Hiển), nhựa mặt đường phía trên bị biến dạng và bong tróc tạo thành nhiều "ổ voi".

Đường Hồ Chí Minh từ huyện Năm Căn đi Đất Mũi (Ngọc Hiển, Cà Mau) dài 58 km, thông xe đầu năm 2016. Riêng đoạn cuối tuyến dài 7,4 km còn đang thi công, có tổng vốn đầu tư khoảng 3.540 tỷ đồng, bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Ca Mau tu choi bao tri tuyen duong tren 3.500 ty hinh anh 2
Đường Hồ Chí Minh từ Năm Căn về Đất Mũi (màu vàng). Ảnh: Google Maps.

Thông xe tuyến đường từ Năm Căn về Đất Mũi

Thời gian đi từ TP Cà Mau về vùng cực Nam của Tổ quốc đã rút ngắn khi tuyến đường bộ từ Năm Căn đến Đất Mũi được thông xe, người dân không còn phải lụy đò.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Mot lo dat tai dinh cu cap cho 2 ho dan hinh anh

Một lô đất tái định cư cấp cho 2 hộ dân

0 12 5

Tự nguyện giao đất cho chính quyền làm đường, đến khi đi nhận suất tái định cư người dân mới tá hỏa phát hiện lô đất của mình bốc thăm trúng đã được cấp cho người khác 5 năm trước.