Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cà Mau xác minh thông tin tàu cá nghi bị Hải quân Thái Lan đâm chìm

Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau đang xác minh vụ tàu cá mang số hiệu CM - 91731 TS nghi bị lực lượng Hải quân Thái Lan truy đuổi và đâm chìm khiến một người mất tích.

Ngày 13/12, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết đang xác minh vụ tàu cá mang số hiệu CM - 91731 TS nghi bị lực lượng Hải quân Thái Lan truy đuổi và đâm chìm khiến một người mất tích. Nạn nhân là thuyền trưởng Trần Văn Việt (46 tuổi, ngụ huyện An Biên, Kiên Giang).

Anh Trần Văn Cảnh (30 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) là chủ tàu cá CM - 91731 TS đã khai báo với cơ quan chức năng rằng ông Việt lái tàu ra khơi vào ngày 5/11, xuất bến tại cửa biển Gành Hào (Bạc Liêu). Trong quá trình đánh bắt, thuyền trưởng thường liên lạc với anh Cảnh nhưng đến ngày 4/12 thì mất liên lạc.

Ngày 7/12, thuyền viên Nguyễn Văn Quý (42 tuổi) điện thoại cho anh Cảnh báo tin khi tàu CM - 91731 TS đang neo đậu trên vùng biển Thái Lan thì bị lực lượng hải quân của nước này phát hiện. Trong lúc truy đuổi, tàu của bị tàu hải quân đâm chìm khiến ông Việt mất tích.

Ông Quý với ba ngư dân khác Võ Văn Sĩ (40 tuổi), Nguyễn Văn Lên (28 tuổi) và Nguyễn Văn Út (49 tuổi, cùng ngụ huyện Trần Văn Thời) bị Hải quân Thái Lan cứu vớt rồi đưa về nước này để giam giữ đến nay.

Hiện, tàu cá CM - 91731 TS chưa được trục vớt.

Sóng lớn nhấn chìm tàu, hai ngư dân mất tích

Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, sóng lớn nhấn chìm tàu ông Nguyễn Cá ở huyện Đông Hòa (Phú Yên) khiến 6 ngư dân gặp nạn. Bốn người may mắn được cứu sống, hai ngư dân mất tích.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự

Xin chu ngay mung 1 Tet hinh anh

Xin chữ ngày mùng 1 Tết

0 9

Đối với nhiều người dân Hà Nội, xin chữ sáng mùng 1 Tết Nguyên đán tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một truyền thống, thói quen từ lâu đời để cầu mong cho năm mới thành công.

Cuu 5 nguoi trong dam chay rang sang mung 1 Tet hinh anh

Cứu 5 người trong đám cháy rạng sáng mùng 1 Tết

0 1

Chỉ trong rạng sáng mùng 1 Tết (tức 25/1), lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã cứu được 5 nạn nhân kẹt trong "biển lửa".