Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cá nhân bị phạt 550 triệu đồng vì thao túng cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Bùi Thị Ngọc Yến (86 Hai Bà Trưng, Thành phố Pleiku, Gia Lai) 550 triệu đồng.

Bà Yến bị phạt vì đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cụ thể, từ ngày 1/7/2015 đến ngày 30/9/2015, bà Yến đã sử dụng 9 tài khoản để giao dịch cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Viễn Đông (VID) nhằm mục đích thao túng giá cổ phiếu.

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán khoản thu trái pháp luật từ việc thực hiện hành vi thao túng giá chứng khoán cho thấy không có khoản thu trái pháp luật từ hành vi vi phạm của bà Bùi Thị Ngọc Yến.

Cùng ngày, UBCKNN cũng đã xử phạt 125 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam vì đã có hành vi vi phạm hành chính là cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ khi chưa nộp báo cáo và được UBCKNN công bố về việc đã nhận đủ tài liệu báo cáo hợp lệ việc thực hiện giao dịch ký quỹ trên trang thông tin điện tử (website) của UBCKNN.

Kể từ đầu năm 2016 đến nay, UBCKNN đã mạnh tay xử phạt hành vi thao túng cổ phiếu cùng số tiền phạt 550 triệu đồng như bà Nguyễn Thị Mỹ Kim thao túng cổ phiếu PDR, ông Trịnh Công Sơn thao túng cổ phiếu NHP, bà Võ Thị Thu Hằng thao túng cổ phiếu DLG.

 

Phương Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Soi luong 'khung' cua cac phi cong tren the gioi hinh anh

Soi lương 'khủng' của các phi công trên thế giới

0

Phi công là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và bản lĩnh, chưa kể chi phí đào tạo đắt đỏ. Cũng vì thế, mức lương của phi công các nước là con số mơ ước với nhiều người.