Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cà pháo muối chua cay

Bát cà pháo muối ăn kèm trong bữa cơm giúp bạn ngon miệng bởi vị chua cay giòn tan.

Ca phao muoi chua cay hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 kg cà pháo,1 lít nước, 2 quả ớt sừng, 1 củ riềng, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 củ tỏi, hũ đựng cà.
Ca phao muoi chua cay hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Nấu nước muối cà, cho nước vào nồi, thêm đường, muối khuấy đều cho tan đường sau đó bật bếp nấu cho sôi lên 1-2 phút là tắt bếp, để cho nước cà muối nguội hoàn toàn.
Ca phao muoi chua cay hinh anh 3
Cà đem phơi cho héo sau đó cắt bỏ núm, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để cho ráo nước.
Ca phao muoi chua cay hinh anh 4
Riềng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng hoặc đập dập, tỏi bóc vỏ thái lát dày, ớt sừng thái lát mỏng.
Ca phao muoi chua cay hinh anh 5
Cho cà vào hũ sau đó cho riềng, ớt, tỏi lên trên, đổ nước cà muối đã nguội vào, cài vỉ tre lên trên để cà luôn ngập trong nước hoặc bạn có thể lấy đĩa đè lên trên đều được. Muối cà khoảng 2-3 ngày là cà chín tùy theo thời tiết nóng cà sẽ nhanh chín hơn.
Ca phao muoi chua cay hinh anh 6
Cà pháo muối chua cay khi hoàn thành sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn, bởi hương vị thanh mát vừa giòn giòn vừa chua cay.

Bánh trôi tàu - món ăn thích hợp trong ngày trở lạnh

Bánh trôi tàu vừa ngọt, vừa thơm, lại có phần nước gừng nóng giúp bạn ấm bụng trong những ngày tiết trời se lạnh.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực

02:35 Banh quy ngon tay phu thuy ky di cho le hoi Halloween hinh anh

Bánh quy ngón tay phù thủy kỳ dị cho lễ hội Halloween

0 1

Đêm hội Halloween sẽ trở nên thú vị, đáng nhớ hơn với sự xuất hiện của bánh quy ngón tay kỳ dị. Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay tạo ra chiếc bánh ấn tượng này.

02:14 Luoc tom hum bong nang 4,5 kg chac thit, tuoi ngon hinh anh

Luộc tôm hùm bông nặng 4,5 kg chắc thịt, tươi ngon

0 15

Thưởng thức tôm hùm bông luộc sơ giúp món ăn tan trong miệng, giữ nguyên vị tươi ngon và tinh khiết của biển cả. Món ăn đắt đỏ và thường xuyên xuất hiện trên bàn tiệc sang chảnh.