M

Cà phê và những hiểm họa đe dọa cuộc sống

Cà phê được biết đến giúp trẻ hóa, tỉnh táo nhưng cũng có nhiều tác hại nguy hiểm tới sức khỏe ít người biết.

Ảnh hưởng đến tim của bạn

Tiêu thụ quá nhiều cà phê làm tăng nhịp tim và kích thích hệ thống thần kinh. Nhịp tim nhanh có thể nguy hại đến sức khỏe. Caffe cũng góp phần làm tăng huyết áp và bệnh huyết áp cao.

Hệ thống sinh sản

Vì cà phê là một chất kích thích, thậm chí nó có thể làm tăng nhịp tim và sự trao đổi chất ở trẻ. Uống quá nhiều caffeine trong khi mang thai có thể đe dọa tính mạng. Nó gây ra sẩy thai và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Tăng axít

Uống cà phê khi dạ dày trống rỗng sẽ kích thích việc sản xuất axít clohiđric, làm cho dạ dày có tính axit cao mà kết quả là viêm loét dạ dày.

Mất ngủ

Có một mối liên hệ giữa lượng caffeine và các vấn đề giấc ngủ. Chất dẫn truyền thần kinh được gọi là adenosine là yếu tố chịu trách nhiệm về giấc ngủ. Caffeine ức chế hoạt động của adenosine và làm chúng tỉnh táo gây mất ngủ.

Giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ

Mặc dù không có liên hệ rõ ràng giữa việc tiêu thụ caffeine và khả năng có thai của phụ nữ, nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên hạn chế uống cà phê.

Đi tiểu thường xuyên

Caffeine là chất lợi tiểu. Nó giúp cơ thể loại bỏ các chất lỏng. Điều này dẫn đến đi tiểu nhiều.

Khó tiêu

Khi uống cà phê khi dạ dày trống rỗng gây ra chứng khó tiêu. Cà phê làm tăng sản xuất axít dạ dày dẫn đến chứng khó tiêu.

http://vtc.vn/ca-phe-va-nhung-hiem-hoa-de-doa-cuoc-song.321-570119.htm

Theo Nhân Hòa/Báo VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng