M

Cá sấu 2,2 m bắt dưới vuông tôm bán được hơn 4 triệu đồng

Con cá sấu nặng nửa tạ được chủ vuông tôm bán cho hàng xóm giá 90.000 đồng/kg. Lực lượng kiểm lâm hướng dẫn người mua con cá dữ phải xây hàng rào thật kỹ quanh chuồng nuôi.

Ngày 19/8, tổ công tác của ngành kiểm lâm tỉnh Cà Mau đã gặp ông Nguyễn Văn Dự, ngụ ấp Rau Dừa B, xã Hưng Mỹ (Cái Nước, Cà Mau) để tìm hiểu về con cá sấu bắt được dưới ao nuôi tôm, nặng khoảng 50 kg.

1
Cá sấu bắt được dưới ao nuôi tôm của ông Dự. Ảnh: CTV.

"Nhiều người hỏi mua cá sấu vừa bắt được và tôi đã bán cho một láng giềng với giá 90.000 đồng/kg. Lực lượng kiểm lâm yêu cầu chủ mới của con cá phải gia cố chuồng trại, đảm bảo cá dữ không bị sổng ra ngoài", ông Dự nói.

Ba đêm trước, ông Dự ra sau nhà kiểm tra khu vực nuôi thủy sản. Khi soi đèn quanh mé nước, chủ đầm tôm phát hiện cá sấu rất to nằm phơi lưng.

Sau khi báo vụ việc cho công an sở tại, ông Dự cùng nhiều người vây bắt cá sấu bằng lưới kéo tôm. Hơn một giờ bao vây, cá kiệt sức nên bị người dân vây lưới, kéo lên bờ.

Hàng chục người vây bắt cá sấu dài 2,2 m

Soi đèn trong vuông tôm vào ban đêm, ông Dự phát hiện cá sấu nằm phơi lưng cạnh mé ao. Hơn một giờ bao vây, hàng chục người mới bắt được con cá dữ.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự