M

Ca sĩ Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù vì buôn bán ma túy

Phiên tòa xét xử Bumkey diễn ra vào chiều ngày 13/4.

Tòa án quận Seoul (Hàn Quốc) tuyên án ca sĩ Bumkey 5 năm  tù giam và nôp phạt 5,75 triệu won (hơn 100 triệu đồng) vì hành vi phạm pháp. Trong phiên tòa, Bumkey đã thừa nhận toàn bộ tội danh.

Tháng 10/2014, anh bị bắt sau khi có dấu hiệu buôn bán ma túy và tiêu hủy chứng cứ. Cảnh sát nghi vấn ca sĩ này bán 6 gram philopon (ma tuý đá) và 10 viên ecstasy cho 2 người quen. 

BUMKEY lĩnh án 5 năm tù vì buôn bán ma túy đá.
Bumkey lĩnh án 5 năm tù vì buôn bán ma túy đá.

Trung tuần tháng 11/2014, trong phiên xử đầu tiên, Bumkey liên tục kêu oan, phủ nhận các cáo buộc. Phía công ty của BUMKEY vào thời gian đó còn đưa ra thông cáo chính thức khẳng định ca sĩ này bị oan: “Chúng tôi lấy làm tiếc vì nghệ sĩ do chúng tôi quản lý là Bumkey bị cho liên quan đến ma túy. Chúng tôi thành thật xin lỗi. Bumkey hoàn toàn vô tội và chúng tôi sẽ hợp tác với cơ quan điều tra để tìm cho ra sự thật vụ việc này".

Tòa án quận Seoul cho biết Bumkey thiếu hợp tác và không hối hận trong toàn bộ quá trình điều tra. Vì thế mức án 5 năm tù được cho là hình phạt nghiêm khắc có tính răn đe.

BUMKEY và DJ Kang Da Hye cưới vào tháng 6/2014, 4 tháng trước khi anh bị bắt.
Bumkey và DJ Kang Da Hye cưới vào tháng 6/2014 - bốn tháng trước khi anh bị bắt.

Sinh năm 1984, Bumkey tên thật là Kwon Ki Bum là ca sĩ Hip hop nổi tiếng của nhóm nhạc Troy. Vào tháng 6/2014, anh kết hôn với DJ xinh đẹp Kang Da Hye. Cuộc sống và sự nghiệp của anh từng khiến nhiều người ngưỡng mộ cho đến khi bị bắt.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí