Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ niềm tự hào về con

Mới đây, ca sĩ Thái Thùy Linh đã chia sẻ những dòng trạng thái đầy tự hào dành cho con gái chị - bé Gạo Nếp.

Mới 6 tuổi, nhưng Gạo Nếp đã rất ra dáng là một người chị cả khi biết quan tâm, lo lắng cho em trai đang ốm. Ca sĩ xúc động: “Mẹ 35 tuổi rồi, mà đôi khi vẫn giật mình trước những bài học về tình yêu thương, mà con bé con kém mẹ 29 tuổi kia thỉnh thoảng lại vô tình ban tặng”.

Ca si Thai Thuy Linh chia se niem tu hao ve con hinh anh 1
Ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ niềm tự hào về con.

Trong thời gian vừa qua, cuộc thi cảm xúc ảnh Ngày hôm qua mẹ tự hào về con của công ty sách Đinh Tị đã lôi cuốn được sự quan tâm của hàng nghìn phụ nữ.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 20 triệu đồng cùng sự đồng hành của các giám khảo uy tín như ca sĩ Thái Thùy Linh, anh Chánh Văn báo Hoa Học Trò - nhà văn Hoàng Anh Tú và Thư ký tòa soạn Tạp chí Mẹ và Bé - nhà báo Hà Việt Anh, cuộc thi là lời kêu gọi sự tham gia chia sẻ những điều khiến các bậc phụ huynh tự hào về con trong quá trình trưởng thành của con trẻ.

Mới bắt đầu từ ngày 3/10, nhưng cuộc thi ý nghĩa này đã tạo nên hiệu ứng trong cộng đồng bà mẹ trẻ sử dụng mạng xã hội Facebook. Rất nhiều người bày tỏ sự quan tâm và hưởng ứng vì ý nghĩa của cuộc thi.

Tiêu biểu trong số đó, chị Vân Anh ở TP HCM đã chia sẻ một câu chuyện xúc động về quá trình chị sinh nở con gái. Sau những tháng ngày mang thai vất vả và stress vì bị u nang buồng trứng phải, nhân xơ tử cung, động thai 10% khi con mới được 2 tháng…, cuối cùng con gái chị cũng ra đời khỏe mạnh để đến bên chị. Vân Anh chia sẻ, niềm tự hào dành cho con không có gì hơn ngoài việc con đã đủ mạnh mẽ, đủ kiên cường để vượt qua bao khó khăn đến với mẹ trong cuộc đời này.

Ca si Thai Thuy Linh chia se niem tu hao ve con hinh anh 2
Chị Vân Anh (TP HCM) chia sẻ quá trình sinh nở đầy khó khăn.

Hay tâm sự của một người mẹ khác, chị Phương Thủy khi đang phải sống những ngày tháng xa con vì học tập ở nước ngoài cũng khiến mọi người xúc động. Chị nghẹn ngào: “Biết nói gì đây, khi mẹ không thể ở bên hai con trong lúc này, mẹ ở xa quá và chưa bao giờ mẹ lại thấy mình bất lực và vô dụng đến thế”. Nhưng xen lẫn trong nỗi nhớ con da diết vẫn là những dòng chia sẻ đầy tình yêu và tự hào của một người mẹ khi con gái lớn đã biết trông em lúc mẹ không có nhà.

Ca si Thai Thuy Linh chia se niem tu hao ve con hinh anh 3

Và hàng trăm niềm tự hào khác trên khắp bốn phương đã được chia sẻ, đón nhận. Mỗi niềm tự hào là câu chuyện của một gia đình. Những niềm tự hào ấy vô cùng giản đơn như mẹ bị ốm, con muốn đi học thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ; bố mẹ ăn xong, con tranh phần đi lấy tăm, hay mẹ tự hào vì con chính là quả ngọt của tình yêu thương giữa cha mẹ.

Ca si Thai Thuy Linh chia se niem tu hao ve con hinh anh 4

Sau phong trào chia sẻ niềm tự hào về con này, mỗi người sẽ có một bản đồ về tình cảm yêu thương cha mẹ dành cho con đến từ những phụ huynh trên khắp mọi miền đất nước.

Cuộc thi cảm xúc ảnh Ngày hôm qua mẹ tự hào về con sẽ kết thúc vào ngày 25/10, nhưng ý nghĩa của cuộc thi sẽ còn lan tỏa và tác động sâu rộng để ngày càng nhiều đứa trẻ lớn lên trong tình yêu và niềm tự hào của cha mẹ.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản