M

Ca sĩ vừa phẫu thuật não vừa hát opera

Clip do chính bệnh nhân Ambrož Bajec-Lapajne chia sẻ trên YouTube nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Cách đây không lâu, ca sĩ có tên Ambrož Bajec-Lapajne (người Slovenia) đăng tải lên trang YouTube đoạn video mô tả quá trình phẫu thuật não của anh, diễn ra hồi tháng 6/2014 tại Hà Lan. Theo chia sẻ của Ambrož, anh bị chẩn đoán mắc bệnh u não và các bác sĩ yêu cầu không gây mê trong quá trình mổ. 

Để đảm bảo người bệnh vẫn tỉnh táo, ê-kíp mổ khuyến khích Ambrož Bajec-Lapajne tích cực trò chuyện. Không những thế, bác sĩ còn yêu cầu anh hát bài Gute Nacht của nhà soạn nhạc nổi tiếng Franz Schubert. 

Ban đầu, mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Ambrož Bajec-Lapajne khoe giọng opera cao vút của mình cho đến phút thứ 2:40. Sau đó, có vẻ như anh bị choáng và ngừng hát. Khoảng 10 phút sau, anh lấy lại bình tĩnh và tiếp tục hát. 

"Đã một năm trôi qua kể từ ngày đó. Hiện, sức khỏe của tôi khá tốt và tôi vẫn đang theo đuổi sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp" - Ambrož Bajec-Lapajne chia sẻ. 

Clip Ambrož Bajec-Lapajne đăng tải nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Hầu hết ý kiến khen nam ca sĩ can đảm và là "người đàn ông tuyệt vời". Có những người tỏ ra sợ khi xem lần đầu tiên, nhưng sau đó lại thở phào nhẹ nhõm vì ca mổ thành công. 

M.Đ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Âu Mỹ