M

Cả thế giới bắt chước Microsoft Surface

Các hãng sản xuất đang chạy đua với Microsoft khi đồng loạt tung những chiếc laptop/tablet cảm ứng với bàn phím rời, bút cảm ứng.

Dòng Surface của Microsoft đang tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ trên thị trường. Ảnh: The Verge.
Dòng Surface của Microsoft đang tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ trên thị trường. Ảnh: The Verge.

Bill Gates luôn muốn một chiếc tablet. Năm 2001, khi lần đầu tiên ra mắt chiếc tablet PC chạy Windows, Gates dự đoán trong một bài phỏng vấn với CNN: "Trong vòng 5 năm nữa, tôi dự đoán nó sẽ trở thành nền tảng PC phổ biến nhất tại Mỹ". Apple iPad chiến thắng trong cuộc đua máy tính bảng khoảng 10 năm sau đó nhưng chưa trở thành nền tảng PC phổ biến nhất.

Bill Gates nhìn thấy giá trị của những chiếc tablet với bàn phím gắn ngoài và bút cảm ứng từ 15 năm trước và giờ đây, họ đứng trước cơ hội là người đi đầu trong ở mảng sản phẩm này.

Người dùng được chứng kiến hàng loạt những mẫu tablet 2-trong-1 trong vài năm qua, nhờ hệ điều hành Windows 8. Tuy nhiên, Surface Pro là model duy nhất gây ấn tượng mạnh với người dùng. Ở thời điểm hiện tại, cả Google, Appple, HP hay Dell đều tung ra những sản phẩm lấy cảm hứng mạnh mẽ từ chiếc Surface Pro 3.

Giống như Apple không sáng tạo ra tablet, Microsoft không phải là người sáng tạo ra các dòng máy 2-trong-1. Điều họ làm tốt là tạo ra những điểm sáng tạo trên một sản phẩm không mới, khiến đối thủ phải học theo. 
Ca the gioi bat chuoc Microsoft Surface hinh anh 1
iPad Pro có thêm bàn phím và bút Apple Pencil.

Đầu tháng 9, Apple giới thiệu iPad Pro với bút cảm ứng, bàn phím rời và màn hình rộng 12,9 inch. Lenovo giới thiệu mẫu Ideapad Miix 700 với kiểu dáng giống Surface Pro 3 với chân đế có thể điều chỉnh và bàn phím kiêm cover dùng kết nối từ. HP và Dell cũng cho ra mắt những sản phẩm tương tự trong khi Google quyết không đứng ngoài cuộc chơi với chiếc Pixel C chạy Android. Chúng có thể sở hữu nhiều điểm khác biệt nhưng ý tưởng là tương đồng: Một chiếc laptop (hoặc tablet, tuỳ cách gọi của từng người) với bàn phím rời.

Microsoft Surface Book đọ cấu hình với các đối thủ

Cấu hình của Surface Book có phần nhỉnh hơn so với đối thủ MacBook Pro ở một số tiêu chí.

 

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ