Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cá tra tăng giá mạnh, thương nhân Trung Quốc đặt hàng

Trong những ngày qua cá tra nguyên liệu bất ngờ tăng giá mạnh, đạt đỉnh điểm như vào những tháng đầu năm 2016.

Loại cá thịt trắng tốt đúng theo cỡ có doanh nghiệp mua giá cao nhất 22.500 đ/kg. Giải thích cá tra tăng giá mạnh, giám đốc một doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản ở Cần Thơ có vùng nuôi cá tra riêng, nhận định: Sau thời gian nhiều tháng cá tra rớt giá mạnh còn 18.000 - 19.000 đ/kg khiến không ít hộ nuôi cá tra riêng lẻ chán nản, tạm treo ao nên nguồn cung sụt giảm. 

Ca tra tang gia manh, thuong nhan Trung Quoc dat hang hinh anh 1

Cá tra xuất khẩu.

Yếu tố nữa là gần đây thị trường Trung Quốc ăn hàng mạnh theo đường tiểu ngạch. Thương nhân Trung Quốc sang thuê người Việt gốc Hoa ở Chợ Lớn TP.HCM làm phiên dịch, đến thương thảo mua hàng và đã có một số doanh nghiệp trong vùng giao dịch bán hàng.

Về qui cách, phía thương nhân Trung Quốc đặt hàng khá dễ dãi, không mua cá tra phi lê như các nước EU, Mỹ…, chế biến đơn giản là xẻ thịt cá từ đầu trở xuống giống như xẻ bướm làm khô (lấy cả da, đầu cá) đông lạnh, xuất bán theo xe tải vận chuyển về cửa khẩu phía Bắc.

Còn cỡ cá, họ đặt mua đủ loại, cá lớn khoảng 1 - 1,2 kg/con và tối đa 1,5 - 1,8 kg/con. Điều lạ hơn là loại cá cỡ nhỏ 300 - 400 gram/con, thậm chí cỡ 100 gram/con cũng đặt mua, đóng thùng (8 con/thùng). Loại cá tra cỡ này chỉ cần thả con giống nuôi chừng một hai tháng là đạt trọng lượng xuất bán.


http://nongnghiep.vn/ca-tra-tang-gia-manh-thuong-nhan-trung-quoc-dat-hang-nhieu-post176970.html

Theo Hữu Đức/Báo Nông Nghiệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

BIDV noi gi ve viec chi nhanh Ha Long bi cuop? hinh anh

BIDV nói gì về việc chi nhánh Hạ Long bị cướp?

Tên cướp có vũ trang đã xông vào một chi nhánh của BIDV tại Quảng Ninh uy hiếp, khống chế yêu cầu phải chuyển tiền và cho tiền mặt vào túi. Người này bị bắt giữ sau 7 phút.