Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ca tử vong vì virus ở Italy vượt 8.000, ca nhiễm toàn cầu vượt 500.000

8.215 người đã tử vong vì nhiễm virus corona tại Italy. Italy hiện là quốc gia có nhiều người tử vong do Covid-19 nhất trên thế giới.

Các quan chức ở Italy đã báo cáo 662 ca tử vong và 6.153 ca nhiễm mới tại đây vào ngày 26/3, nâng tổng số người nhiễm virus lên 80.539 và tổng số người tử vong là 8.215, theo AFP.

Số nạn nhân khổng lồ đã buộc thành phố Bergamo, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Italy, phải gửi nhiều thi thể đến các nhà hỏa táng ít chịu áp lực hơn ở các thị trấn lân cận. Sáu xe tải quân đội đã vận chuyển quan tài ra khỏi một nghĩa trang Bergamo hôm 26/3.

"Số lượng lớn nạn nhân khiến nhà hỏa táng Bergamo không thể xử lý hết", thị trưởng thành phố Giorgio Gori nói.

Ca tu vong vi virus o Italy vuot 8.000, ca nhiem toan cau vuot 500.000 hinh anh 1 frd.png

Khoảng 35 quan tài được giữ trong một nhà kho ở Ponte San Pietro, gần Bergamo, Lombardy, vào hôm 26/3 trước khi được vận chuyển đi nơi khác để hỏa táng. Ảnh: AFP.

Thị trưởng cho biết thành phố cũng đã nhận được 113 bình đựng tro cốt của các thi thể đã được gửi đi hỏa táng vào đầu tuần này. Các thi thể trong thành phố có dân số khoảng 120.000 người đang chất đống. Một nhà kho ở xã Ponte San Pietro ở vùng ngoại ô phía tây Bergamo, được dùng để chứa 35 chiếc quan tài bằng gỗ hôm 26/3 để hỏa táng vào một ngày sau đó.

Số liệu mới nhất của Italy cho thấy rằng nạn nhân chủ yếu của Covid-19 là người già và người có bệnh lý nền. Dữ liệu về 5.542 trường hợp tử vong đầu tiên cho thấy 98,6% nạn nhân có ít nhất 1 bệnh nền. Hơn một nửa nạn nhân có ba hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác khi tử vong. Chỉ 29,1% nạn nhân là phụ nữ. Sự chênh lệch này cũng diễn ra ở các nơi khác và khiến các bác sĩ trên khắp thế giới bối rối.

Tỷ lệ tử vong trong số các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Italy là 10,1%, cao hơn nhiều so với các quốc gia thực hiện xét nghiệm trên diện rộng như Hàn Quốc.

Số người tử vong vì virus corona trên toàn thế giới đã vượt qua con số 23.700 ca, theo thống kê của Đại học John Hopkins. Italy là nơi có nhiều ca tử vong nhất, tiếp sau đó là Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Số ca nhiễm được xác nhận trên toàn cầu cũng vượt 520.000. Đáng chú ý, Mỹ đã vượt lên là nước dẫn đầu với số ca nhiễm lớn nhất thế giới, 82.404 ca, theo Đại học Johns Hopkins.

Tây Ban Nha chứng kiến ca tử vong đã vượt Trung Quốc Tính đến ngày 26/3, số ca tử vong vì dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha đã vượt qua khỏi Trung Quốc với 3.434 ca. Điều này khiến xứ sở bò tót trở thành tâm dịch lớn thứ 2 thế giới.

Số ca nhiễm tại Mỹ cao nhất thế giới, vượt Italy và Trung Quốc

Số ca nhiễm virus corona được xác nhận ở Mỹ lên tới 82.404 hôm 26/3, lớn hơn bất cứ quốc gia nào trên toàn cầu, vượt cả Italy và Trung Quốc, theo Đại học Johns Hopkins.

'Nếu không cẩn thận, Mỹ có thể trở thành Italy'

Dịch bệnh đã bắt đầu ảnh hưởng đến các bệnh viện trên khắp nước Mỹ. Nếu không cận thận, Mỹ có thể trở thành "Italy", nơi các bác sĩ phải chọn bệnh nhân để đặt máy thở.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Vi sao ty le tu vong vi virus o Italy cao nhat hanh tinh? hinh anh

Vì sao tỷ lệ tử vong vì virus ở Italy cao nhất hành tinh?

0 5

Dân số già khiến họ dễ bị tổn thương bởi virus, phương pháp xét nghiệm không thực sự chính xác được cho là nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong vì Covid-19 của Italy cao nhất thế giới.

Như Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Hàn Quốc Mỹ Covid-19 lan rộng trên thế giới Thế giới

Nhung 'cu dam thep' vuc day kinh te cua Chinh phu hinh anh

Những 'cú đấm thép' vực dậy kinh tế của Chính phủ

0 9 5

Sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nền kinh tế, Chính phủ đề ra một loạt giải pháp được ví giống những "cú đấm thép" trong bối cảnh như thời chiến.

Vi sao ty le tu vong vi virus o Italy cao nhat hanh tinh? hinh anh

Vì sao tỷ lệ tử vong vì virus ở Italy cao nhất hành tinh?

0 13 5

Dân số già khiến họ dễ bị tổn thương bởi virus, phương pháp xét nghiệm không thực sự chính xác được cho là nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong vì Covid-19 của Italy cao nhất thế giới.

'Phong chat khieu dam' phien ban Trung Quoc bi dieu tra hinh anh

'Phòng chat khiêu dâm' phiên bản Trung Quốc bị điều tra

0 3 5

Giới chức trách Trung Quốc đang điều tra phiên bản “phòng chat thứ n” của nước này - các trang web cung cấp hình ảnh và video khiêu dâm của nạn nhân vị thành niên.