M

Cả UBND xã kéo nhau đi chơi trong giờ hành chính

Người dân đến đăng ký làm việc trong giờ hành chính nhưng cả trụ sở UBND xã Đắk Tờ Ver không một bóng người.

Lúc 14h20 ngày 20/8, chúng tôi đến trụ sở UBND xã Đắk Tờ Ver, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai để liên hệ làm việc nhưng tìm khắp cả trụ sở không có một ai.

Đáng nói, các phòng làm việc của Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch xã… đều mở cửa, quạt chạy vù vù nhưng trong phòng không có người. Các phòng, ban còn lại có phòng mở cửa nhưng không có người, có phòng lại khóa cửa bên ngoài. Tại bãi giữ xe của xã này không có một chiếc xe nào.

Một người dân sống cạnh UBND xã cho biết buổi sáng có cán bộ đến làm việc nhưng buổi chiều thì không thấy đâu.

Dù trong giờ hành chính nhưng xã Đắk Tờ Ver không có một bóng người.
Dù trong giờ hành chính nhưng xã Đắk Tờ Ver không có một bóng người.

Đợi khoảng 30 phút, chúng tôi vẫn không thấy bóng dáng một vị cán bộ nào nên đành phải quay clip, chụp ảnh ghi lại cảnh vắng bóng rồi ra về.

Mang những hình ảnh, clip này cho bà Rơ Châm Phin, Phó trưởng phòng Nội Vụ huyện Chư Pah xem và phải thốt lên rằng: “Thật không thể chấp nhận được”.

Bà Phin tiếp nhận ý kiến của phóng viên và cho biết sẽ chỉ đạo lãnh đạo xã này giải trình để có biện pháp xử lý.

Cũng theo bà, năm 2014, Phòng Nội vụ có phối hợp với đoàn liên ngành của tỉnh đi kiểm tra đột xuất về việc chấp hành giờ giấc ở các xã Hòa Phú, Ia Ka, Nghĩa Hòa… nhưng các đơn vị này chấp hành tốt, riêng xã Đắk Tờ Ver thì chưa kiểm tra. Năm nay, Phòng đã có kế hoạch kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ giấc nhưng chưa thể triển khai được.

Phó tổng giám đốc EVN miền Bắc chơi golf trong giờ làm việc

Bị tố cáo "bỏ việc đi chơi golf một cách có hệ thống trong nhiều năm”, ông Thiều Kim Quỳnh cho biết có “thỉnh thoảng” đi chơi golf trong giờ hành chính.

 • Gia Lai

  Gia Lai

  Gia Lai là một tỉnh nằm ở khu vực phía bắc cao nguyên Trung Bộ thuộc vùng Tây Nguyên có độ cao trung bình 700 - 800 m so với mực nước biển. Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 của nước ta và được tái lập vào ngày 12/8/1991 sau Gia Lai - Kon Tum tách thành hai tỉnh là Gia Lai và Kon Tum.

  Bạn có biết: Nguồn gốc tên gọi tỉnh Gia Lai bắt nguồn từ chữ "Jarai", tên gọi của một dân tộc bản địa có số dân đông nhất trong tỉnh, cách gọi này vẫn còn giữ trong tiếng của người Eđê và Bana.

  • Diện tích: 15.536,9 km²
  • Dân số: 1.359.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 59
  • Biển số xe: 81

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/ca-ubnd-xa-keo-nhau-di-choi-trong-gio-hanh-chanh-20150820223256938.htm

Theo Hoàng Thanh/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gia LaiThời sự