M

Cá voi con dạt vào bờ biển

Phát hiện xác con cá voi con dạt vào bờ biển Cửa Lò (Nghệ An), người dân đã vớt lên, lập bàn thờ rồi tổ chức mai táng.

Người dân làm lễ an táng cho con cá voi. Ảnh: Mỹ Hạnh.
Người dân làm lễ an táng cho con cá voi. Ảnh: Mỹ Hạnh.

Ông Phùng Trọng Thọ, Chủ tịch UBND phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, sáng 19/1, người dân đã làm lễ an táng cho cá voi trôi dạt vào bờ biển.

Chiều trước đó một ngày, một số ngư dân đi biển phát hiện cá voi (còn gọi là cá ông) chết trôi dạt vào bờ biển. Cá có chiều dài gần một mét, nặng 15 kg, xác còn tươi.

Theo quan niệm, nếu địa phương nào có cá voi trôi dạt vào bờ thì năm đó sẽ làm ăn gặp nhiều may mắn, chính vì thế người dân đã lập bàn thờ ngay tại bãi biển để cúng cảm tạ. Nhiều người đến thắp hương, tiễn đưa cá.

Ông Thọ cho biết thêm, đây là lần đầu tiên cá voi trôi dạt vào bờ biển của địa phương này.

Giải cứu cá voi nặng 3 tấn dạt vào bờ biển

Sau gần một giờ giải cứu, người dân bờ biển xã Bạch Long (Giao Thủy, Nam Định) đã đưa được con cá voi nặng dài hơn 5 m bị mắc kẹt ra biển an toàn.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnThời sự