M

Các bạn trẻ Hà thành làm sạch thủ đô sau mưa dông

Trước thiệt hại của cơn dông chiều 13/6, nhiều thanh niên tình nguyện tại Hà Nội đã không quản ngại vất vả, chung tay dọn sạch đường phố.

Cơn dông chiều 13/6 làm hư hại cây cối trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội, gây cản trở giao thông và thiệt hại đến tính mạng của người đi đường...

Trước hậu quả nặng nề này, nhiều đơn vị trực tiếp đứng ra ứng cứu người bị nạn, dọn dẹp thành phố ngay trong đêm 13/6 và ngày 14/6. Trong đó, lực lượng thanh niên được coi là một trong những nhân tố chính góp công sức vào việc cải thiện môi trường sau bão. 

Cac ban tre Ha thanh lam sach thu do sau mua dong hinh anh 1

Thanh niên phường Trương Định chung tay dọn dẹp đường phố sau bão.

Bạn bè thương tiếc nữ sinh tử vong do cây đè

Trên đường đi thi học kỳ, chiều tối 13/6, Đào Thị Oanh – nữ sinh ĐH Kinh doanh Công nghệ bị cây đổ đè vào người và xe đạp điện. Cô tử vong tại chỗ.

Đại diện phường Trương Định, anh Nguyễn Như Đạt - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên - chia sẻ: “Ngay khi xác định được hậu quả do bão, Đảng ủy, UBND phường Trương Định đã giao phó trực tiếp cho Đoàn Thanh niên phường phối hợp với dân quân tự vệ và công an phường dọn dẹp vệ sinh.

Sau buổi sáng 14/6 đánh giá về mức độ thiệt hại, vị trí có cây to gãy đổ làm cản trở giao thông, sinh hoạt của người dân, thanh niên tình nguyện đảm nhận nhiệm vụ thu dọn, làm sạch đường phố”.

Buổi tình nguyện thu hút 12 bạn trẻ phối hợp cùng lực lượng dân quân tự vệ, công an phường làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, tránh ùn tắc.

Tại đây, công việc của những thanh niên này là thu dọn, cưa cắt và di chuyển các cây xanh gãy đổ từ chiều 13/7 nhằm lưu thông đường xá cho mọi người và phương tiện có thể đi qua tuyến đường Đại La, Bạch Mai, Trương Định… 

Cac ban tre Ha thanh lam sach thu do sau mua dong hinh anh 2

Cây gãy, đổ được thanh niên tình nguyện di chuyển ra khỏi các tuyến đường. 

Anh Đạt cho hay: “Do tình thế bị động, mưa dông bất ngờ xảy ra nên chúng tôi gặp nhiều khó khăn, không có phương tiện chuyên dùng cho việc xử lý những cây lớn đổ. Mọi công việc đa phần phải thực hiện thủ công.

Ngoài ra, mật độ phương tiện lưu thông trên đường khá cao nên công tác khắc phục hậu quả diễn ra vất vả hơn so với dự kiến”.

Có mặt tại buổi dọn dẹp vệ sinh, Chu Thu Hương (Bí thư Chi đoàn 6, phường Trương Định) chia sẻ: “Là con gái, mình chỉ có thể đóng góp phần công sức nhỏ bé. Dù vất vả, mọi người đều làm việc trong không khí rất nhiệt huyết”.

Kết thúc buổi chiều, tuyến phố Trương Định, Đại La... đã được dọn sạch sau những nhiều nỗ lực. Việc làm này đã đem đến cái nhìn tích cực đối với thế hệ trẻ Việt Nam, đúng như phương châm “Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên”.

Bạn bè thương tiếc nữ sinh tử vong do cây đè

Trên đường đi thi học kỳ, chiều tối 13/6, Đào Thị Oanh – nữ sinh ĐH Kinh doanh Công nghệ bị cây đổ đè vào người và xe đạp điện. Cô tử vong tại chỗ.

Nhật Ánh

Ảnh: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng