Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các cây cầu ở Hà Nội vắng lặng hai ngày đầu năm mới

Vắng vẻ xe cộ qua lại, xung quanh lãng đãng hơi sương... bước trên cây cầu Nhật Tân, Long Biên, Vĩnh Tuy sáng mùng 1 và 2 Tết, du khách được cảm nhận không khí yên bình hiếm có.

Cầu Nhật Tân sáng mùng 1 Tết

Cùng với các cây cầu Thăng Long, Long Biên, Chương Dương, Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Đông Trù, cầu Nhật Tân là một trong 7 cây cầu huyết mạch của Hà Nội. Đây là cây cầu thép dây văng lớn nhất Việt Nam, được coi như một biểu tượng của Hà Nội những năm gần đây. Cầu Nhật Tân có tổng chiều dài 9,17 km, trong đó phần cầu chính là 3,9 km (đoạn cầu vượt sông Hồng chiếm 1,5 km) và phần cầu dẫn dài 5,27 km. Cầu này nối huyện Đông Anh (bên kia sông) với quận Tây Hồ (bên này sông), có điểm đầu từ phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, điểm cuối là xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh. Vào buổi sáng sớm, đi qua cầu Nhật Tân, người đi đường được cảm nhận một vẻ đẹp thơ mộng, nhất là vào ngày Hà Nội có nhiều sương mù bao phủ. Sáng mùng 1 Tết, đường Võ Chí Công và cầu Nhật Tân vắng bóng người và xe qua lại, tạo nên một nét khác lạ.

Cac cay cau o Ha Noi vang lang hai ngay dau nam moi hinh anh 1

Cầu Long Biên ngày đầu năm Kỷ Hợi

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, nối hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên của Hà Nội, do Pháp xây dựng. Cây cầu từng là nơi đi lại, giao thương giữa hai quận này. Sau khi có cầu Chương Dương, cầu Long Biên chỉ dành cho đường sắt, đường xe thô sơ và đường bộ. Sáng mùng 2 Tết, cây cầu này hiện lên như một bức tranh, rất ít người qua lại trong khoảng thời gian từ 5-8h.

Cac cay cau o Ha Noi vang lang hai ngay dau nam moi hinh anh 15
Cac cay cau o Ha Noi vang lang hai ngay dau nam moi hinh anh 29

Cầu Vĩnh Tuy ngày mùng 2 Tết

Khởi công năm 2005 và khánh thành vào năm 2009, cầu Vĩnh Tuy bắc qua sông Hồng được coi là công trình lớn nhất xây dựng hoàn toàn bằng nội lực của ngành xây dựng cầu Việt Nam khi ấy. Cầu là một trong những công trình hiện đại tạo dấu ấn cho phát triển giao thông đô thị Hà Nội. Cầu Vĩnh Tuy có chiều dài tuyến chính gồm cầu vượt sông và đường 2 đầu cầu khoảng 5,8 km. Trong đó, chiều dài cầu vượt sông Hồng lên tới 3,7 km, chiều dài cầu vượt QL5 khoảng 364 m, chiều rộng là 38 m.

Cac cay cau o Ha Noi vang lang hai ngay dau nam moi hinh anh 30
Cac cay cau o Ha Noi vang lang hai ngay dau nam moi hinh anh 41

Vũ Minh Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước PICTURESQUE Địa điểm du lịch

Ky si cao boi Hungary tro tai voi ngua phi nuoc dai hinh anh

Kỵ sĩ cao bồi Hungary trổ tài với ngựa phi nước đại

0 2 1

Không chỉ điều khiển một lúc cả chục con ngựa, các kỵ sĩ cao bồi Magyar còn biểu diễn được nhiều kỹ thuật trước du khách tại một tại thảo nguyên ở Budapest (Hungary).

Krakow, kinh do co phai ghe tham khi den Ba Lan hinh anh

Krakow, kinh đô cổ phải ghé thăm khi đến Ba Lan

0 134 1

Ngoài nét thanh bình khiến nhiều người thèm muốn, kinh đô cổ Krakow ở Ba Lan còn là nơi du ngoạn hấp dẫn với những công trình tiêu biểu thời Phục hưng.