Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các CEO mới than công việc khó hơn hình dung

Các giám đốc điều hành mới, đặc biệt là những người được bổ nhiệm trong nội bộ, thường cảm thấy choáng ngợp và chưa sẵn sàng, theo Bloomberg.

Một nửa số CEO mới cho rằng khó có thể dành ra quỹ thời gian để suy nghĩ và thúc đẩy sự thay đổi văn hóa. Chỉ khoảng 1/3 nói rằng họ cảm thấy hoàn toàn sẵn sàng để đảm nhận công việc, theo cuộc điều tra 402 vị CEO tại 11 nước bởi công ty săn đầu người Egon Zehnder.

“Thông thường, hội đồng quản trị tập trung vào chế độ đãi ngộ và thành tích cá nhân mà không chú ý nhiều đến sự phát triển và tâm lý của các nhà điều hành”, theo Dick Patton (nhà điều hành hoạt động tìm kiếm CEO của Egon Zehnder).

Cac CEO moi than cong viec kho hon hinh dung hinh anh 1

Khảo sát 402 CEOs của Egon Zehnder. Nguồn Bloomberg.

Hơn 1/3 các công ty lớn trên thế giới có 3 CEO trở lên trong khoảng từ năm 2007 đến 2017. Nhiệm kì trung bình của một CEO chỉ là 4 năm. Trong số các điều tra về CEO của Egon Zehnder, chỉ khoảng 56% tin rằng họ nằm trong kế hoạch kế nhiệm, 27% người trả lời họ lo lắng cho người kế nhiệm tiếp theo.

Giám đốc của các công ty đại chúng lớn cũng có cảm nghĩ tương tự trong một nghiên cứu của Đại học Stanford hồi năm ngoái với hơn 100 giám đốc của các công ty trong top 250 Fortune. Hầu hết đều cho rằng chưa đến 4 người trong công ty có khả năng gánh vác vai trò CEO và thực hiện tốt như CEO hiện tại.

Ông Patton cho biết, công việc này càng trở nên khó hơn khi họ phải đại diện công ty thể hiện quan điểm xã hội trên các phương tiện truyền thông, hoặc phải ứng biến nhanh trước các cuộc tranh luận trực tuyến. Trong khi đó, có ít hơn 1/3 số CEO được sự hỗ trợ từ hội đồng quản trị.

'Sếp' doanh nghiệp Nhà nước được hưởng lương tối đa bao nhiêu?

Tính kịch khung hệ số lương các “sếp lớn” doanh nghiệp Nhà nước, số tiền có thể lên tới 151,2 triệu đồng/tháng, tiền thưởng tối đa được nhận là 1,5 tháng lương bình quân.

80% tài sản của toàn cầu nằm trong túi 42 người giàu nhất thế giới

Trong năm 2017, cứ 10 USD được tạo ra trên thế giới thì 8 USD rơi vào túi của nhóm 1% siêu giàu.

V.Thùy (Theo Bloomberg)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhon nhip 'cho online' o chung cu hinh anh

Nhộn nhịp 'chợ online' ở chung cư

Từ quần áo, đồ ăn đến nhà cửa, xe hơi và cả những đồ dùng xài rồi đều được rao bán nhộn nhịp và giao dịch rất hiệu quả trong group cư dân ở hầu hết chung cư tại TP.HCM.