M

Các chính trị gia ngủ gật trong sự kiện quốc tế

Khoảnh khắc hoàng tử Anh tranh thủ chợp mắt trong lúc chủ tịch Trung Quốc phát biểu hay thủ tướng Nhật say sưa ngủ khi họp Quốc hội đã vô tình lọt vào ống kính.

Cac chinh tri gia ngu gat trong su kien quoc te hinh anh 1

Hoàng tử Andrew của Anh gà gật khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu trong một bữa tiệc ở London hôm 21/10. Sự việc nằm trong chuyến công du kéo dài 4 ngày của ông Tập tới Vương quốc Anh.

Cac chinh tri gia ngu gat trong su kien quoc te hinh anh 2

Phó chánh án Tòa án tối cao Mỹ Ruth Bader Ginsburg gục đầu ngủ khi Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu về thông điệp liên bang hồi tháng 1/2015. Sau sự việc, bà Ginsburg thừa nhận: “Tôi đã không hoàn toàn tỉnh táo bởi trước đó tôi dùng một chút rượu vang với thẩm phán Anthony Kennedy”.

Cac chinh tri gia ngu gat trong su kien quoc te hinh anh 3

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Bộ trưởng Tài chính Taro Aso cùng say sưa ngủ khi một thành viên đảng đối lập chất vấn trong phiên họp báo cáo ngân sách tại Tokyo tháng 2/2013.

Cac chinh tri gia ngu gat trong su kien quoc te hinh anh 4

Trong cuộc duyệt binh kỷ niệm 150 năm thống nhất đất nước tại thủ đô Rome, Italy, hồi tháng 6/2011, cựu thủ tướng Italy, ông Silvio Berlusconi, tranh thủ chợp mắt vì quá mệt.


Cac chinh tri gia ngu gat trong su kien quoc te hinh anh 5

Ông Berlusconi nổi tiếng là người hay ngủ gật trong cuộc họp. Trước đó, phóng viên bắt gặp cảnh ông “gật gù” trong phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Arab ở Libya hồi tháng 3/2010 và trong cuộc họp báo ở Jerusalem vào tháng 1/2009.

Cac chinh tri gia ngu gat trong su kien quoc te hinh anh 6
Đức Giáo hoàng Benedict XVI ngủ thiếp trong khi cử hành thánh lễ ở quảng trường Granaries, thành phố Floriana, Malta, tháng 4/2010.

Cac chinh tri gia ngu gat trong su kien quoc te hinh anh 7

Cựu cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ Obama, Larry Summers, tranh thủ chợp mắt trong cuộc họp báo vào tháng 4/2009 tại Nhà Trắng.

Cac chinh tri gia ngu gat trong su kien quoc te hinh anh 8

Bà Angela Merkel gà gật khi tham dự khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu lần thứ 7 tại Bắc Kinh vào tháng 10/2008.

Cac chinh tri gia ngu gat trong su kien quoc te hinh anh 9

Thủ tướng Anh Gordon Brown ngả lưng, nhắm nghiền mắt trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại New York tháng 4/2008.

Một ngày căng thẳng của phi công trong buồng lái

Nhiều phi công ngủ gật trong lúc bay, họ không thể làm việc khác mà chỉ theo dõi màn hình và máy móc. Đó chỉ là một phần sự căng thẳng mà phi công trải qua trong buồng lái.Tống Hoa

Ảnh: CNN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới