M

Các cụ già được giải cứu trong bão Harvey nhờ bức ảnh gây sốc

Khoảng 20 người tại một viện dưỡng lão ở Texas, Mỹ đã được giải cứu sau khi bức ảnh họ ngồi trong nước lũ ngập đến ngang lưng giữa bão Harvey được đăng tải trên mạng xã hội.

Timothy McIntosh, con rể của chủ sở hữu nhà dưỡng lão, đã đăng tải bức ảnh lên Twitter cùng dòng chữ: "Nhà dưỡng lão La vita Bella ở Dickinson, Texas gần như ngập trong nước với các bệnh nhân".

McIntosh sau đó đã kêu gọi mọi người đăng lại dòng tweet của mình nhằm tìm kiếm sự trợ giúp khẩn cấp từ lực lượng cứu hộ.

Bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy các cư dân của viện dưỡng lão La Bella Vita ngập trong nước lũ cao hơn 1 m, kiên nhẫn chờ đợi sự giúp đỡ.

Cac cu gia duoc giai cuu trong bao Harvey nho buc anh gay soc hinh anh 1
Các cư dân của viện dưỡng lão ở Houston chờ đợi trong nước lũ ngập tới ngang lưng. Ảnh: Twitter.

Hình ảnh gây sốc này đã khiến một số người nghi ngờ đây là ảnh giả. Người đăng tải bức ảnh đã đáp lại rằng đây là ảnh thật và họ thực sự cần được cứu giúp.

Chiều 27/8, Văn phòng Ứng phó Tình huống Khẩn cấp Galveston xác nhận khoảng 20 người đã được giải cứu khỏi nhà dưỡng lão bằng trực thăng. 

Timothy McIntosh đã gửi lời cảm ơn tới lực lượng cứu hộ và cho rằng việc bức ảnh được lan truyền trên mạng đã giúp các thành viên của viện dưỡng lão nhanh chóng được giải cứu.

Theo ABC News, công tác cứu hộ tại các khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão Harvey đang gặp khó khăn bởi mưa to gió lớn đồng thời xảy ra ở cường độ rất mạnh.

Với lũ lụt lan rộng ở Houston và các khu vực xung quanh, các nhà chức trách cảnh báo mực nước mưa có thể lên tới 1,3 m khi cơn bão tiếp tục di chuyển dọc theo bờ biển.

Houston đang ngập trong lũ lụt dữ dội "chưa từng thấy" sau khi cơn bão Harvey tràn qua bang Texas vào cuối tuần. Mưa lớn dự kiến sẽ tiếp diễn qua đêm khiến thảm họa tiếp tục kéo dài và đe dọa tính mạng của người dân trong khu vực.

Bang Texas quay cuồng trong 'siêu bão thập kỷ' "Siêu bão thập kỷ" Harvey đổ bộ bang Texas, phá hủy nhiều tài sản, gây mưa lớn và mất điện trên diện rộng. Theo các nhà dự báo, đây mới chỉ là sự khởi đầu và thiệt hại sẽ còn tăng.

'Siêu bão thập kỷ' càn quét tan hoang Texas

Siêu bão Harvey đi qua Texas, để lại những tàn phá khủng khiếp với nhiều nhà cửa bị thổi tung mái, tường đổ sập trong khi ôtô bị thổi lật nhào trong gió giật mạnh.

'Siêu bão thập kỷ' đổ bộ Texas, Mỹ ban bố tình trạng thảm họa

Các nhà dự báo cho biết cơn bão có sức tàn phá quá mạnh và nhiều khu vực trong bang Texas sẽ "không thể ở được trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng".'Siêu bão thập kỷ' càn quét tan hoang Texas

Siêu bão Harvey đi qua Texas, để lại những tàn phá khủng khiếp với nhiều nhà cửa bị thổi tung mái, tường đổ sập trong khi ôtô bị thổi lật nhào trong gió giật mạnh.

Tuyết Mai

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới