Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Các cụm thi công bố điểm THPT quốc gia từ 0h ngày 19/7

Sáng 18/7, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, các trường đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu có thể công bố điểm thi từ ngày 19/7.

Trao đổi với Zing.vn, Thứ trưởng Bùi Văn Ga thông tin, hiện tại, 70 trong số 120 cụm thi đã chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Hôm nay (18/7), Bộ GD&ĐT và các trường làm công tác đối chiếu, xây dựng cơ sở dữ liệu điểm của các cụm thi đã gửi về, sau đó chuyển lại cho các trường.

“Ngày 19/7, những trường hoàn tất có thể công bố điểm thi”, Thứ trưởng Ga nói.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, năm nay, thời gian công bố điểm thi của các cụm khác nhau, giúp giảm hiện tượng nghẽn mạng như kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái.

Cũng trong sáng 18/7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga gửi công văn yêu cầu các cụm thi công bố điểm thi theo hai cách.

Thứ nhất, các cụm thi mở trang thông tin điện tử, thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015).

Thứ hai, công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD&ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Cac cum thi cong bo diem THPT quoc gia tu 0h ngay 19/7 hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia. Ảnh: Tiến Tuấn.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Xê – Phó hiệu trưởng Đại học Cần Thơ, trường này sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia lúc 0h ngày 19/7. Đây là khoảng thời gian để rút ngắn thời gian hồi hộp của thí sinh và phụ huynh thi tại các cụm thi do ĐH Cần Thơ phụ trách.

Thí sinh có thể truy cập vào website của Đại học Cần Thơ để xem điểm. Địa chỉ truy cập khác (nếu có) sẽ được Phó hiệu trưởng nhà trường thông báo sau.

Điểm được công bố trên trang web tại Đại học Cần Thơ gồm điểm của các thí sinh thi tại 3 cụm do trường chủ trì (thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu). Dữ liệu đã được đưa lên server sáng nay. Hệ thống công bố điểm sẽ khởi động tự động vào nửa đêm nhằm đáp ứng nhu cầu của những người nôn nóng muốn biết điểm sớm. 

Các trường ở phía Nam như Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Đại học Luật TP HCM, Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Đại học Nông lâm TP HCM... đã cập nhật dữ liệu, sẵn sàng công bố điểm vào ngày mai.

Ngày 15/7, Đại học Thủy lợi, cụm thi đại học số 12 của tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành công tác chấm thi và gửi dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2016 lên Bộ GD&ĐT.

ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay, sáng 16/7, trường đã hoàn tất việc chấm thi và ghép phách. Trong ngày 18/7, trường sẽ gửi dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2016 về cho Bộ GD&ĐT.

Ngày 18/7, ông Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ cho biết cụm thi 62 do trường ĐH Cần Thơ phụ trách sẽ công bố điểm thi vào lúc 0 giờ ngày 19/7. Do Bộ GD&ĐT không cho phép các trường công bố điểm sớm để tránh thí sinh thi tại các nơi chưa có điểm hồi hộp, bồn chồn.

Công khai điểm thi của tất cả thí sinh trên mạng

Ngày 18/7, Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu các cụm thi công bố kết quả thi của toàn bộ thí sinh trên trang thông tin điện tử. Bên cạnh đó, lịch xét tuyển cũng được điều chỉnh.

Quyên Quyên - Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục