Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các hoạt động giúp bạn trẻ nắm luật ATGT

Những cách tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) sáng tạo, mới mẻ, dễ tiếp thu dưới đây đã được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình trong thời gian qua.

Theo thống kê, ở Việt Nam, trung bình có khoảng hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông, gần 10.000 người ra khỏi nhà và không bao giờ trở về, trong đó có không ít vụ liên quan đến lứa tuổi học đường.

Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông bằng hình thức tuyên truyền mới lạ đến với cộng đồng nói chung và thanh thiếu niên nói riêng là việc làm được đặt lên hàng đầu.

Thi vẽ tranh cổ động về ATGT

Là sân chơi sáng tạo thiết thực về ATGT, các tác phẩm tham gia dự thi thường bám sát hơi thở của cuộc sống, phản ánh trung thực, sinh động bức tranh giao thông ở nước ta hiện nay.

Đây cũng là hoạt động có tính tuyên truyền cao, đánh trực tiếp vào ý thức và phù hợp với khả năng sáng tạo của cộng đồng trẻ.

Cac hoat dong giup ban tre nam luat ATGT hinh anh 1 Vẽ tranh cổ động tuyên truyền ATGT (Ảnh: Hoahoctro.vn)
Vẽ tranh cổ động tuyên truyền ATGT. Ảnh: Hoahoctro.vn.

Tuyền truyền ATGT bằng pa-nô

Cổ động trực quan ngoài trời bằng pa-nô kích thước lớn ở cổng trường là hình thức quảng bá hiệu quả bởi chúng nhân rộng đối tượng tiếp nhận thông điệp.

Hiện nay, pa-nô thường có nội dung vui và đúng gu với học sinh như dừng đèn đỏ chứng tỏ văn minh, đi thong thả cho đỡ vất vả, đi đúng chiều gặp nhiều may mắn, xe mẹ mua đua mẹ đánh.

Cac hoat dong giup ban tre nam luat ATGT hinh anh 2 Tuyền truyền ATGT bằng pa-nô kích thước lớn ở trường học (Ảnh: baobinhthuan.com.vn)
Tuyền truyền ATGT bằng pa-nô kích thước lớn ở trường học. Ảnh: baobinhthuan.com.vn.

Diễu hành tuyên truyền về ATGT

Đây được đánh giá là hoạt động tạo được hiệu ứng và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng giới trẻ học đường. Đoàn diễu hành sẽ tuyên truyền, phổ biến về các nội dung của Luật Giao thông với thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ như đi đúng phần đường, làn đường, đúng tốc độ, không phóng nhanh, vượt ẩu.

Cac hoat dong giup ban tre nam luat ATGT hinh anh 3 Các bạn học sinh diễu hành bằng xe đạp (Ảnh: muctim.com.vn)
Các bạn học sinh diễu hành bằng xe đạp. Ảnh: muctim.com.vn.

Tham gia cuộc thi “Giao thông học đường”

Sân chơi về ATGT mang tên cuộc thi Giao thông học đường vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt bởi khả năng tuyên truyền luật giao thông nhanh và hiệu quả.

Nguyễn Khánh Hương Thảo, học sinh trường THPT Chu Văn An, Hà Nội bật mí: “Cuộc thi Giao thông học đường khiến chúng mình thích thú bởi những câu hỏi 3D sinh động. Từ khi sân chơi giao thông hay ho này xuất hiện, luật lệ ATGT, biển báo, đèn tín hiệu… đối với chúng mình đều trở nên đơn giản".

Cac hoat dong giup ban tre nam luat ATGT hinh anh 4 Cô bạn Hương Thảo (ngoài cùng bên trái) bị “đốn tim”
Hương Thảo thích thú khi tham gia cuộc thi.

Theo nhận xét của khá nhiều bạn trẻ đã tham gia vào các tuần thi Giao thông học đường, tình trạng ngán ngẩm những trang sách khô khan, khó nhớ đã không còn nữa, thay vào đó, các bạn chỉ cần nhấp chuột lựa chọn đáp án đúng thông qua một dàn các câu hỏi trắc nghiệm 3D giao thông đẹp mắt, cuốn hút.

Cac hoat dong giup ban tre nam luat ATGT hinh anh 5
Các câu hỏi thú vị và nhẹ nhàng của cuộc thi sẽ giúp bạn trẻ rèn luyện kiến thức về ATGT.

Không những biết thêm những kiến thức hữu ích về ATGT, tham gia cuộc thi, bạn trẻ còn có cơ hội trở thành các “triệu phú giao thông” với những giải thưởng giá trị.

Vì thế, chỉ sau một thời gian ngắn được phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 82.000 thành viên đăng ký tham gia, không khí tranh tài rất nhộn nhịp.

Mọi chi tiết về cuộc thi được cập nhật tại http://giaothonghocduong.com.vn/.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn

Giun dat co mat khong? hinh anh

Giun đất có mắt không?

0 1

Khi gặp chướng ngại vật, giun đất chuyển hướng nhanh và đi vòng qua. Giun đất nhận biết chướng ngại vật như thế nào?