M

Các khu du lịch 'bội thu' khách tham quan

Ngày 1/5, tại các khu du lịch ở Nha Trang (Khánh Hòa) như Vinpearl Land, Suối Hoa Lan - đảo khỉ, Viện Hải dương học và tuyến du lịch ra các đảo đều rất đông du khách.

Du khách xếp hàng chờ lên cáp treo qua đảo Vinpearl Land trưa 1-5 - Ảnh: Tiến Thành
Du khách xếp hàng chờ lên cáp treo qua đảo Vinpearl Land trưa 1/5. Ảnh: Tiến Thành.

Đến 11h trưa 1/5, tại bến cảng du lịch Cầu Đá vẫn có khoảng 300 du khách chờ lên tàu tham quan tour du lịch các đảo Hòn Mun, Hòn Một, Hòn Tằm, Con Sẻ Tre...

Khu vực bãi đỗ xe trong cảng chật cứng các đoàn xe du lịch. Khu vực bến tàu chỉ lác đác vài tàu đậu vì các tàu đều chở khách ra đảo.

Anh Vũ Mạnh Tần, du khách đến từ TP.HCM, sốt ruột: “Cả gia đình tôi đã chờ ở cảng lúc 9h, nhưng chờ gần hai tiếng mà vẫn chưa có tàu ra đảo”.

Ông Nguyễn Ngọc Khoa - trưởng ban quản lý cảng du lịch Cầu Đá - cho biết trong bốn ngày qua đã có hơn 20.000 lượt khách tham quan biển đảo. “Trong đó, chỉ tính riêng hai ngày 29 và 30/4 đã có 15.000 lượt khách qua cảng”, ông Khoa nói.

Tại khu du lịch Vinpearl Land, dòng người xếp hàng lên cáp treo kéo dài hơn 200 m, ba chiếc phà cũng được tăng cường và hoạt động liên tục trong ngày. Các khu du lịch ở Nha Trang cũng đông nghịt khách tới tham quan. Ông Hồ Anh Vũ, đại diện Công ty du lịch Long Phú, cho biết trong bốn ngày qua đã có gần 14.000 lượt khách tham quan khu du lịch Suối Hoa Lan và đảo khỉ.

Ngày 1/5, nhân viên trạm hải đăng Mũi Điện, còn gọi là mũi Đại Lãnh, ở xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa (Phú Yên), cho biết từ ngày 28/4 đến 1/5, mỗi ngày có cả ngàn du khách đến tham quan cụm thắng cảnh hải đăng Mũi Điện, mũi Rạng Đông và tắm biển Bãi Môn.

Liên tục mấy ngày qua, nhiều người dân và du khách tại Kiên Giang chạy đôn chạy đáo cũng không thể mua được vé tàu ra các đảo Phú Quốc, Hòn Tre, Hòn Sơn, Nam Du... mặc dù các nhà tàu đã hoạt động hết công suất, kể cả tăng chuyến.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, rất đông khách du lịch không thể mua được vé đành phải chuyển hướng sang các điểm du lịch trong đất liền như Hòn Đất, Chùa Hang (huyện Kiên Lương), Hà Tiên... Dự kiến tình hình khan hiếm vé tàu đi - về các đảo ở Kiên Giang sẽ còn kéo dài thêm hai ngày nữa.

Du lịch nghỉ lễ: Khách đông đúc, nhiều điểm quá tải

Trái ngược với sự vắng vẻ của phố phường Hà Nội, nhiều điểm du lịch từ Sa Pa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh) đến Huế, Đà Nẵng, Nha Trang... đều trong tình trạng đông nghẹt.

 • Khánh Hoà

  Khánh Hoà

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp với khí hậu ôn hòa đây là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh.

  Bạn có biết: Điểm cực Đông trên đất liền của nước ta nằm ở bán đảo hòn Gốm thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số: 1.192.500
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150502/cac-khu-du-lich-boi-thu-khach-tham-quan/740918.html

Theo T.THÀNH - D.T.XUÂN - N.TRIỀU / Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khánh HòaDu lịch