Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các lễ ra trường dành cho học sinh cấp 3 ấn tượng từ Bắc vào Nam

"Made In 12" của THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, "Trạm Ký ức" của THPT Chuyên Ngữ, "Flashmob" của THPT chuyên Lê Hồng Phong là những lễ ra trường thành thương hiệu nhiều năm nay.

Cac le ra truong danh cho hoc sinh cap 3 an tuong tu Bac vao Nam hinh anh 1
Made In 12 (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) là “đặc sản” của học sinh trường Ams, xuất phát từ mong muốn tri ân thầy cô cũng như ước nguyện lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp đẽ, đáng nhớ của tuổi học trò. Đây là chuỗi hoạt động được tổ chức hàng năm có quy mô lớn nhất do học sinh khối 10,11 thực hiện, dành tặng cho các tiền bối sắp ra trường. Made In 12 bao gồm các hoạt động chính như "Ngày xếp chữ", "Ngày kỷ yếu", "Ngày hội áo dài", "Ngày hội thầy trò", "Đêm tri ân và Trưởng thành",... Ảnh: Made In 12: FM 16.19.
Cac le ra truong danh cho hoc sinh cap 3 an tuong tu Bac vao Nam hinh anh 2
Trải qua 9 năm tổ chức, Made In 12 đã trở thành một phần không thể thiếu của các Amsers khi nhớ về thời trung học, là nơi cất giữ những gì đáng quý nhất, lắng đọng nhất của một thời học sinh hồn nhiên, tươi sáng cùng thầy cô và bè bạn. Cái tên Made In 12 cũng đã góp phần khẳng định thương hiệu Amsers tích cực, không chỉ nổi bật và tự tin trong học tập mà còn rất năng động trong các phong trào, hoạt động ngoại khóa. Ảnh: Made In 12: FM 16.19.
Cac le ra truong danh cho hoc sinh cap 3 an tuong tu Bac vao Nam hinh anh 3
Trạm Ký ức K48: Replay (THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) là chương trình chia tay khối lớp 12 dành cho học sinh Chuyên Ngữ được tổ chức hàng năm. Chủ đề chương trình được lấy cảm hứng từ nút Replay trong các trò chơi điện tử, ám chỉ có thể chơi lại lần nữa, mang đến cơ hội trở về những năm tháng cấp ba quý giá nhất. Ảnh: Media Trạm kí ức K48: Replay. 
Cac le ra truong danh cho hoc sinh cap 3 an tuong tu Bac vao Nam hinh anh 4
Chương trình Replay bao gồm chuỗi hoạt động dành cho khối 12 như "Chuyến đi toàn khối đến Đảo Ngọc Xanh", "CNN’s Secret Show", "Instagram Takeover", "Kỷ yếu khối",
"Đêm Tri ân và Trưởng thành",... So với một chương trình vào mùa chia tay thông thường, Trạm kí ức K48: Replay là một chiến dịch dài hơi nhằm đem lại không khí tươi trẻ trong những ngày cuối trước kỳ thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12. Ảnh: Media Trạm kí ức K48: Replay.
Cac le ra truong danh cho hoc sinh cap 3 an tuong tu Bac vao Nam hinh anh 5
La Mémoire (THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội): Bên cạnh những lễ hội chia tay đình đám của các trường cấp 3 thì Chuyên Sư Phạm lại “khoác” lên mình một dấu ấn riêng, rất đặc trưng bằng chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình La Mémoire. Đây là năm thứ 8 sự kiện này được tổ chức, dựa trên sự kiện trước đó mang tên DreamoryHasta La Vista. Ảnh: La Mémoire.
Cac le ra truong danh cho hoc sinh cap 3 an tuong tu Bac vao Nam hinh anh 6
Cũng giống như đa số chiến dịch mùa chia tay của các trường với tính chất “khóa trước tiếp lửa cho khóa sau”, La Mémoire là sự kiện “sạc” kỷ niệm do các hậu bối khóa dưới dành cho học sinh khối 12, mang nhiều giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần, lưu giữ trong ký ức hình ảnh tốt đẹp về ngôi trường Chuyên Sư Phạm đã gắn bó một thời. Dự án bao gồm những tiền sự kiện và các ngày sự kiện nhỏ xuyên suốt toàn bộ chương trình như "Quay ngược thời gian", "Ngày treo ảnh kỷ niệm", "Ngày thả bóng", "Kỷ yếu K50",... Ảnh: La Mémoire.
Cac le ra truong danh cho hoc sinh cap 3 an tuong tu Bac vao Nam hinh anh 7

Flashmob (

THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM) là hoạt động nổi bật nhất của chương trình chia tay lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, đồng thời là món quà các bạn học sinh cuối cấp tập luyện suốt 2 tháng để tặng cho thầy cô và các em khóa dưới trước khi ra trường. Ngoài nhảy Flashmob, các hoạt động ra trường còn có "Trại khi tôi 18", "Ngày hội áo lớp", "Tuần triển lãm", "Đêm ra trường",... Ảnh: Quỳnh Trang.

Cac le ra truong danh cho hoc sinh cap 3 an tuong tu Bac vao Nam hinh anh 8
Đúng với câu slogan đã trở thành thương hiệu “Lê Hồng Phong - Luôn hạnh phúc”, đây là một trong những ngôi trường tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm lưu dấu kỷ niệm cho học sinh trong những năm cấp 3. Ảnh: Đồng Khởi Lê Hồng Phong.
Cac le ra truong danh cho hoc sinh cap 3 an tuong tu Bac vao Nam hinh anh 9
Dự án khối 12 (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM) là một trong những hoạt động được mong chờ nhất trong năm, được tổ chức nhằm đánh dấu mốc cho năm học đầy quan trọng của học sinh trường "Trần Chuyên". Ảnh: Dự án khối 12 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.
Cac le ra truong danh cho hoc sinh cap 3 an tuong tu Bac vao Nam hinh anh 10
Dự án được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng với những hoạt động đã trở thành truyền thống như “Vòng tròn yêu thương”, "Flashmob khối", "Trại khi tôi 18”, "Chụp hình kỷ yếu", "Thả bong bóng ước mơ", “Hành lang kỷ niệm”,... Năm nay, dự án chia tay cuối cấp với chủ đề "Ngộ" đã tạo nên một cái kết thật trọn vẹn cho quãng đời cấp 3 của những học sinh “Trần Chuyên” khóa 2016-2019. Ảnh: Dự án khối 12 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

'Môn Hoá dễ lắm' và những câu nói quen thuộc cộp mác thầy cô

Rời xa ghế nhà trường, nghĩ về thời đi học, có lẽ đứa học trò nào cũng nhớ tới những câu nói điển hình, quen thuộc của thầy cô giáo.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Sống trẻ