Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các ngân hàng đang thu phí dịch vụ Bankplus thế nào?

Trong số các ngân hàng cung cấp dịch vụ Bankplus chỉ có BIDV và Vietcombank hiện thu phí chuyển khoản cùng hệ thống. Các nhà băng còn lại đều miễn phí giao dịch này.

Trong hệ thống ngân hàng hiện nay có khoảng 12 ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ Bankplus (ngân hàng di động) cho chủ tài khoản với các mức phí dịch vụ khác nhau.

Nhiều nơi miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống

Hầu hết ngân hàng cung cấp dịch vụ Bankplus hiện nay đều miễn phí phí chuyển tiền trong hệ thống và thực hiện thu phí đối với các giao dịch chuyển tiền ngoài ngân hàng ở mức 5.500-11.000 đồng/giao dịch hoặc 0,02% số tiền chuyển.

Trong khi đó, với việc mới điều chỉnh thu phí chuyển tiền trong hệ thống qua Bankplus, Vietcombank là một trong hai ngân hàng thu phí chuyển tiền trong hệ thống cùng với BIDV.

Mới đây nhất, sau khi điều chỉnh lại phí dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking vào đầu tháng 3, Vietcombank đã tiếp tục điều chỉnh phí dịch vụ với Mobile Bankplus để phù hợp với thay đổi trước đó.

Cac ngan hang dang thu phi dich vu Bankplus the nao? hinh anh 1
Hầu hết ngân hàng hiện nay đều miễn phí chuyển khoản trong hệ thống thông qua dịch vụ Bankplus.

Cụ thể, Vietcombank đã điều chỉnh thu phí chuyển tiền trong hệ thống từ 2.200-5.500 đồng/giao dịch tùy từng hạn mức dưới và trên 50 triệu đồng. Đối với chuyển tiền liên ngân hàng dưới 10 triệu đồng, phí chuyển là 7.700 đồng; giao dịch trên 10 triệu đồng chịu phí 0.02% số tiền chuyển (tối thiểu 11.000 đồng; tối đa 1,1 triệu đồng).

BIDV thu phí dịch vụ chuyển tiền trong ngân hàng qua Bankplus ở mức 3.300 đồng/giao dịch. Với giao dịch ngoài ngân hàng phí chuyển tiền là 7.700 đồng/giao dịch dưới 10 triệu đồng và 0,02% đối với giao dịch trên 10 triệu (tối thiểu 11.000 đồng và tối đa là 55.000 đồng).

Với phí duy trì, hiện tại chỉ có ABBank và BIDV là 2 ngân hàng miễn phí phí duy trì dịch vụ Bankplus, trong khi đó, NamABank và VietinBank thu phí duy trì dịch vụ này ở mức 8.800 đồng/tháng và các ngân hàng còn lại thu phí duy trì là 11.000 đồng/tháng.

Hạn mức tối đa lên đến trăm triệu mỗi ngày

Cũng giống các giao dịch chuyển tiền qua Mobile Banking hay Internet Banking... khách hàng chuyển tiền qua Bankplus các ngân hàng cũng phải chịu các hạn mức chuyển tiền tối đa trên mỗi giao dịch. Như Agribank hiện chỉ cho phép chuyển tiền tối đa 2 triệu đồng/lần và 10 triệu/ngày qua Bankplus.

Cac ngan hang dang thu phi dich vu Bankplus the nao? hinh anh 2

Cũng chỉ cho phép chuyển tiền tối đa 10 triệu đồng/ngày nhưng hạn mức tối đa trên mỗi giao dịch của MaritimeBank là 3 triệu đồng, MBBank (gói Online) cho phép 5 triệu đồng còn VIB không quy định hạn mức tối đa trên mỗi giao dịch.

Trong khi đó, các ngân hàng khác chủ yếu đưa ra hạn mức 10-30 triệu đồng/giao dịch và 50-100 triệu mỗi ngày.

Duy chỉ ABBank cho phép chuyển tiền qua Bankplus lên tới 200 triệu/lần/ngày. Ngoài ra, một số gói trong dịch vụ Bankplus của MBBank cũng cho phép hạn mức tối đa lên tới 500 triệu đồng/ngày.

Dịch vụ Bankplus cũng bao gồm các giao dịch giống Mobile Banking hay Internet Banking như chuyển tiền, truy vấn số dư, gửi tiết kiệm… nên chủ tài khoản khi sử dụng các giao dịch này cũng phải chịu phí theo quy định của ngân hàng.

Bankplus - dịch vụ thanh toán trên di động - là dịch vụ liên kết giữa nhà mạng Viettel Telecom cùng với một số ngân hàng thương mại trong hệ thống. Dịch vụ cho phép chủ tài khoản ngân hàng đồng thời là chủ thuê bao di động có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng không cần phải có smartphone hay Internet.

Các giao dịch trên Bankplus gồm, chuyển tiền mặt toàn quốc, kể cả ngày nghỉ; thanh toán cước viễn thông các mạng được giảm 4-6%; thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, truyền hình cáp,....; mua thẻ game, thẻ cào viễn thông, bản quyền phần mềm máy tính...; gửi tiết kiệm; tra cứu số dư và lịch sử giao dịch.

Vietcombank lại điều chỉnh loạt phí dịch vụ ngân hàng

Đợt điều chỉnh này nhắm tới dịch vụ Mobile Bankplus với điều chỉnh tăng phí dịch vụ chuyển khoản cùng hệ thống nhưng giảm phí chuyển khoản ngoài hệ thống.

Ngân hàng nào có phí dịch vụ rẻ nhất?

Chuyển tiền trong, ngoài hệ thống, tra cứu thông tin số dư là những dịch vụ ngân hàng được nhiều người dùng sử dụng, nhưng hiện nay mỗi ngân hàng lại áp dụng một mức phí khác nhau.

Hoàng Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

BIDV Tài chính Kinh doanh

Nhung ty phu USD nay da pha san nhu the nao hinh anh

Những tỷ phú USD này đã phá sản như thế nào

0 14

Một số tỷ phú USD từng mất sạch tiền bạc hoặc tuyên bố phá sản. Nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ bao gồm suy thoái kinh tế, đầu tư sai lầm và thậm chí cả hành vi lừa đảo.

VEPR: 'Can trong hop dong EPC voi nha thau Trung Quoc' hinh anh

VEPR: 'Cẩn trọng hợp đồng EPC với nhà thầu Trung Quốc'

0 5 3

Nêu những bài học thực tế từ dòng vốn và nhà thầu Trung Quốc, các chuyên gia nhấn mạnh quyền lựa chọn dự án, nhà thầu, công nghệ là của Việt Nam, do đó, phải nâng cao trách nhiệm.

Ha Noi da thay doi ra sao sau 7 nam? hinh anh

Hà Nội đã thay đổi ra sao sau 7 năm?

1 -1 25 3

Chỉ sau từ vài năm, trung tâm Hà Nội, đặc biệt là phía tây nam đã rất khác khi nhìn từ trên cao. Sự khác biệt rõ nét nhất là những tòa chung cư mọc lên ngày càng nhiều.

Ngan hang Quoc dan chinh thuc co CEO moi hinh anh

Ngân hàng Quốc dân chính thức có CEO mới

0 14

Ông Phạm Thế Hiệp đã chính thức được đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc ngân hàng sau hơn 2 tháng tại vị Quyền tổng giám đốc.