M

Các nhà hảo tâm tặng 250 xe lăn cho người khuyết tật

Các nhà hảo tâm đã quyên góp và trao tặng 250 xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8/6, Hội bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM cùng một tổ chức của Hoa Kỳ trao tặng 250 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật ở các huyện Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).

Cac nha hao tam tang 250 xe lan cho nguoi khuyet tat hinh anh 1
Đoàn thiện nguyện tặng xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Đoàn cũng đến thăm và tặng 20 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM, cho biết 250 xe lăn, xe lắc trên có giá trị hơn 1,3 tỷ đồng. "Những chiếc xe tình nghĩa này sẽ là phương tiện để bà con di chuyển thuận tiện hơn trên bước đường mưu sinh. Chương trình là tâm huyết của người Quảng Nam xa quê", ông Tuấn nói.

Ứng dụng công nghệ của người khuyết tật VN đạt giải thưởng 5.000 USD

FX Assist - ứng dụng có chức năng ghi nhận, tính toán, báo cáo các giao dịch ngoại tệ - đã mang về cho công ty Enable Code 5.000 USD tại cuộc thi Fintech Challenge Vietnam.


 • Quảng Nam

  Quảng Nam

  Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng, phía nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía tây giáp tỉnh Sekong (Lào), phía đông giáp Biển Đông. Quảng Nam đứng thứ 6 về diện tích, thứ 19 về dân số trong số 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Năm 2008, Quảng Nam là tỉnh đầu tiên của duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Tam Kỳ, Hội An).

  Bạn có biết: Tên gọi Quảng Nam có nghĩa là mở rộng về phương Nam. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

  • Diện tích: 10.438,4 km²
  • Dân số: 1.5 triệu (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 15 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 235
  • Biển số xe: 92

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng NamĐời sống