Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các nhà thờ chuẩn bị đón Giáng sinh

Các giáo dân ở nhiều nhà thờ như Cửa Bắc, Hàm Long, Phùng Khoang, Nhà thờ Lớn... hối hả trang trí và tập luyện chuẩn bị cho buổi biểu diễn đêm Giáng sinh.

Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 1 Còn một tuần nữa mới đến noel nhưng tại các nhà thờ, các giáo dân đã chuẩn bị dọn dẹp, trang hoàng để phủ lên nhà thờ một màu áo mới, đẹp mắt và tươi vui hơn.
Còn chưa đầy một tuần đến Noel, các nhà thờ, giáo dân hối hả chuẩn bị dọn dẹp, trang hoàng "màu áo" mới, đẹp mắt và ấm áp.
Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 2 Ông Sơn, 60 tuổi, ở phường Đồng Xuân cho biết: Năm nào tôi cũng đến nhà thờ Cửa Bắc làm những vòng mùa vọng, để trang trí và chờ đón noel. Năm nay, nhà thờ làm rất nhiều vòng lá để treo lên khắp các cây cau vua phía trước.
Ông Sơn (60 tuổi) ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm cho biết, năm nào ông cũng đến nhà thờ Cửa Bắc trang trí những vòng mùa vọng đón Giáng sinh. Năm nay, tại đây treo rất nhiều vòng lá lên khắp các cây cau vua phía trước cửa.
Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 3 Tại nhà thờ Lớn Hà Nội, các giáo dân đang vận chuyển các bức tượng vào vị trí để tái hiện cảnh chúa Giêsu ra đời.
Tại Nhà thờ Lớn Hà Nội, các giáo dân đang vận chuyển bức tượng vào vị trí để chuẩn bị cho cảnh tái hiện chúa Giêsu ra đời.
Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 4 Nằm ở vị trí đắc địa, ngay gần hồ Gươm nên dự kiến nơi đây sẽ thu hút một lượng lớn du khách vào đêm noel.
Nằm ở vị trí đắc địa, gần hồ Hoàn Kiếm nên Nhà thờ Lớn hàng năm luôn thu hút lượng lớn người dân đổ về đêm 24/12.
Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 5 Tại nhà thờ Thái Hà, hình ảnh của chúa Giêsu ra đời được các giáo dân làm rất cầu kỳ. Vài chục người đã thay phiên
Tại nhà thờ Thái Hà, hang đá belem bằng bao tải và các bức tượng chúa, thánh, thiên thần... được các giáo dân làm cầu kỳ trong vòng 4 ngày.
Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 6 Một tiểu cảnh gia đình thiên chúa được dựng lên với hình ảnh thánh Giuse và Đức mẹ Maria. Bên cạnh đó, hàng nghìn bóng đèn nháy cũng được chăng lên và sẽ phát sáng lung linh vào buổi tối.
Một tiểu cảnh gia đình thiên chúa được dựng lên với hình tượng thánh Giuse và Đức mẹ Maria. Bên cạnh đó, hàng nghìn bóng đèn nháy đã được giăng lên và sẽ phát sáng vào buổi tối.
Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 7 Tại nhà thờ Hàm Long, hoa đỏ được gắn suốt hai bên cổng.
Tại nhà thờ Hàm Long, hoa đỏ được gắn khắp hai bên cổng.
Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 8 Những chậu hoa tươi được mang về đặt xung quanh hang đá
Những chậu hoa tươi được mang về đặt xung quanh hang đá.
Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 9 Và những cây thông được trang trí bên hai bên thánh đường.
Và những cây thông được trang trí bên hai bên thánh đường.
Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 10 Tại nhà thờ Phùng Khoang, các sơ đang tập múa để biểu diễn trong đêm 24-12.
Tại nhà thờ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm), các sơ đang tập múa cho buổi biểu diễn đêm 24/12.
Cac nha tho chuan bi don Giang sinh hinh anh 11 Và các giáo dân đã tập hợp lại để nghe thuyết giảng và học hát thánh ca. Nằm giữa khu dân cư đông đúc gần chợ đầu mối, năm nào nhà thờ Phùng Khoang cũng tổ chức chương trình lớn, thu hút hàng nghìn người dân tham gia.
Các giáo dân đã tập hợp lại để nghe thuyết giảng và học hát thánh ca. Nằm giữa khu dân cư đông đúc gần chợ đầu mối, hàng năm nhà thờ Phùng Khoang thường tổ chức các chương trình lớn, thu hút hàng nghìn người tham gia.

Việt Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự