M

Các nước ASEAN theo dõi sát mối đe dọa từ phiến quân IS

Ngày 4/2, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết các nước ASEAN đang theo dõi rất sát những mối đe dọa từ các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phiến quân IS chuẩn bị chặt đầu các binh sỹ Syria.

Phiến quân IS chuẩn bị chặt đầu các binh sỹ Syria.

Bộ trưởng Hishammuddin nhấn mạnh mối đe dọa từ IS không chỉ giới hạn ở một số nước nhất định mà bất cứ quốc gia nào cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những hành động khủng bố tàn bạo.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 4/2 dẫn lời Bộ trưởng Hishammuddin nói: "IS nguy hiểm hơn nhiều so với đấu tranh chính trị hay chủng tộc."

Khi được hỏi về sự chuẩn bị của Malaysia để đối phó với những mối đe dọa từ IS, ông Hishammuddin cho biết bên cạnh sự chuẩn bị về phương tiện, Lực lượng an ninh Malaysia, bao gồm cả Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, cũng đã tăng cường công tác tình báo sau những vụ IS giết hại những người bị bắt trong thời gian gần đây.

Hành quyết tàn bạo tù nhân, IS tự đào huyệt chôn mình?

Cảnh thiêu sống phi công Jordan trong lồng sắt cho thấy sự tàn bạo của IS đã lên một mức độ mới, gây nên sự căm phẫn cao độ và khiến chúng rơi vào thế cô lập.

Tội ác của tù nhân IS bị Jordan xử tử

Jordan vừa treo cổ hai trong 6 tù nhân liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, trong đó có nữ khủng bố Sajida al-Rishawi.

http://www.vietnamplus.vn/cac-nuoc-asean-theo-doi-sat-moi-de-doa-tu-phien-quan-is/306176.vnp

Theo Vietnam Plus

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới